CN, 07 / 2020 9:10 chiều |

Cũng như tập thể dục đi kèm chế độ ăn uống giúp cho chúng ta khỏe mạnh, sự kết hợp của một số loại thực phẩm có thể giúp chúng ta không còn lo lắng về cân nặng của mình. Cách chữa nám và tàn nhang bằng thực phẩm tự nhiên Cách tăng vòng 1 bằng… đậu đỗ Làm sao để trẻ hơn 10 tuổi nhờ thực phẩm?

Kết hợp thực phẩm nhiều gia vị với protein:

Thực phẩm nhiều gia vị có thể giúp tăng quá trình trao đổi chất của bạn do các hợp chất có tên là capsaicin làm tăng khả năng đốt cháy calo. Capsaicin có nhiều trong ớt cay. Tuy nhiên, những thực phẩm nhiều gia vị như ớt, khi ăn một mình lại không có nhiều công dụng, nhất là trong việc giảm cân. Nếu kết hợp các gia vị này với một số thực phẩm giàu protein sẽ tối đa hóa được lợi ích. Ví dụ như làm cho bạn no lâu hơn, nhưng đồng thời cũng đốt cháy nhiều chất béo hơn. T

Kết hợp thực phẩm giàu carbohydrate với thực phẩm có chất béo lành mạnh:

Bạn có nhận thấy rằng nếu bạn ăn một loại thực phẩm giàu carb thì sẽ thấy nhanh đói hơn? Đó là bởi vì chúng ta tiêu hóa carbohydrate rất nhanh chóng vì chúng không giúp chúng ta no lâu. Tuy nhiên, thực phẩm nhiều carb cung cấp cho chúng ta nguồn năng lượng và nhiên liệu chính cần thiết để tập thể dục và đốt cháy chất béo. Do vậy, thực phẩm giàu carb hoàn toàn cần thiết trong chế độ ăn uống hàng ngày.

Để khắc phục tình trạng nhanh đói, bạn có thể kết hợp thực phẩm giàu carbohydrate, chẳng hạn như một quả táo, với một chất béo lành mạnh như bơ đậu phộng. Các chất béo lành mạnh sẽ tiêu hóa chậm hơn, giúp bạn cảm thấy no lâu hơn và giúp bạn ăn ít hơn. Trong thực tế, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người ăn nhiều các loại thực phẩm như các loại hạt có lượng chất béo lành mạnh cao thì sẽ cảm thấy no lâu hơn khoảng 90 phút so với những người ăn đồ ăn có hàm lượng chất béo thấp, giàu carb như bánh gạo.

Kết hợp thực phẩm nhiều chất xơ với nước:

Thực phẩm có nhiều chất xơ giúp ổn định lượng đường trong máu của bạn và còn giúp bạn no lâu hơn. Tuy nhiên, nếu bạn không uống nhiều nước khi ăn các loại thực phẩm nhiều chất xơ, có thể dẫn đến các vấn đề tiêu hóa.

Nhưng đó không phải lý do duy nhất bạn nên uống nước cùng với thức ăn nhiều chất xơ. Thực phẩm có nhiều chất xơ ở trong đường tiêu hóa của bạn lâu hơn các loại thực phẩm không có chất xơ và khi bạn uống nhiều nước, bạn sẽ cảm thấy no lâu hơn. Trong thực tế, nghiên cứu cho thấy uống nước trước bữa ăn có thể giúp bạn kiềm chế sự thèm ăn  và cắt giảm calo. Vì vậy, hãy thử nó bằng cách ăn vặt trên một số ngũ cốc nguyên hạt khô có nhiều chất xơ, với một ly nước.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là sự kết hợp các loại rau với… tất cả mọi thứ.

Vì các loại rau có chất dinh dưỡng và ít calo, nên chúng là vũ khí bí mật giảm cân của bạn. Nếu mỗi bữa ăn nửa đĩa rau, chắc chắn lượng calo vào cơ thể bạn sẽ ít hơn rất nhiều so với ăn một suất ăn chủ yếu là protein và tinh bột. Không chỉ có vậy, rau còn dễ tiêu hóa hơn so với hầu hết các loại thực phẩm khác, vì vậy họ có thể đóng góp vào quá trình đốt cháy chất béo bằng nhiều cách nhiều hơn. Ăn nhiều rau vào mỗi bữa ăn là một cách tuyệt vời để giữ cho sự trao đổi chất của bạn.

Bài viết cùng chuyên mục