CN, 07 / 2020 7:54 chiều |

(Làm Đẹp)

– Biết điều này dù bạn thuộc loại da nào cũng vẫn trẻ lâu hơn tuổi – hãy lưu lại ngay!

Chắc hẳn các bạn đã biết, mỗi loại da đều cần phải có những công thức làm trắng da riêng để có thể giúp da hấp hụ dướng chất. Trong tất cả loại da, da hỗn hợp luôn là kiểu “khó chiều” nhất. Đặc biệt là vào mùa hè thì nó lại cần có 1 chế độ chăm sóc cẩn thận và riêng biệt.

Để chăm sóc da mặt, bạn không thể qua bước đắp mặt nạ dưỡng da.

Cách làm

này vừa bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho da vừa giúp ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa, đảm bảo da bạn lúc nào cũng tươi trẻ, sáng bóng. Dưới đây là một số loại mặt nạ dưỡng da từ tự nhiên vô cùng đơn giản và hiệu quả bạn có thể áp dụng hàng ngày.

làm đẹp da

Với da dầu thì sao?

Những cô gái sở hữu một làn da dầu thường lại hay bị mụn, bởi dầu trên mặt luôn khiến cô nàng trở nên bóng nhẫy như bôi một lớp mỡ lên mặt, khiến cho bụi bẩn dễ dàng bám trên da mặt, đồng thời dầu nhờn bít kín lỗ chân lông, điều này khiến cho da bạn dễ dàng bị mụn hơn.

Hãy tạo một hỗn hợp gồm 1 thìa bột yến mạch (có thể thay bằng 1 thìa cám gạo) trộn với 2 thìa nước cốt chanh, đắp hỗn hợp này lên mặt, đợi trong

vòng 1

5-20 sau thì rửa mặt sạch sẽ bằng nước ấm. Sau khi rửa sạch mặt thì vỗ nhẹ lên da mặt và massage trong 2-3 phút để dưỡng chất thấm sâu vào bên trong da. Làm đều đặn mỗi ngày 1 lần hoặc cách ngày làm 1 lần (tùy theo da mặt dầu nhiều hay da dầu ít) để có hiệu quả cao nhất.


Làm trắng da tại nhà đối với da khô

Nếu bạn sở hữu một làn da khô, dễ dàng bị khô ráp, bong tróc da, mốc da… thì axit ở nước cốt chanh sẽ khiến da bạn bị khô nhiều hơn, vậy phải làm sao đây? không sử dụng nước cốt chanh được à? Câu trả lời là có, bạn vẫn có thể sử dụng chanh để tẩy đi tế bào chết cho da, nhưng bên cạnh đó bạn lại phải có chế độ chăm sóc bổ sung độ ẩm cho da.

Hãy biết làn da của mình thuộc loại nào để có thể chăm sóc nhằm sở hữu vẻ đẹp hoàn hảo hơn mà ai cũng mơ ước!

Bài viết cùng chuyên mục