CN, 07 / 2020 7:49 chiều |

(Làm Đẹp)

– Ám ảnh với cân nặng của mình, nữ ca sĩ từng tìm đến nhiều loại thuốc khác nhau để giảm cân nhanh chóng.

Vì khó chịu và ám ảnh với vóc dáng đầy đặn của mình nên

ca sĩ

Bích Phương quyết tâm

giảm cân

bằng nhiều phương pháp. Cô

tâm sự

, trước đây, do không có nhiều khái niệm về chuyện giảm cân, nên cứ nghe ai “xúi” gì là cô sẽ làm theo như thế.

bích phương giảm cân

Trong số những phương pháp giảm cân mà nữ ca sĩ áp dụng, cô cho biết, mình từng có thời gian uống rất nhiều thuốc giảm cân. “Tôi uống thử tất cả mọi loại thuốc giảm cân, hễ ai xui gì là tôi làm theo đó. Nhưng uống thuốc giảm cân làm cơ thể tôi mất nước nhiều kinh khủng. Nó làm cho sức khỏe tôi suy yếu, tuy có ốm nhưng yếu đi nhiều lắm.” – nữ ca sĩ tâm sự.

Sau một thời gian dùng thuốc giảm cân, nữ ca sĩ nhận thấy đây không phải là phương pháp tốt nhất cho những người thường xuyên phải làm việc và hát hò. Cô tìm hiểu về nhiều phương pháp giảm cân khác và thay đổi chế độ ăn uống, kết hợp với tập gym.

Theo đó, chế độ ăn uống của Bích Phương cũng được cải thiện nhiều. Cô ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng, cắt bớt tinh bột và đường. Đồng thời, sau 5 giờ chiều, nữ ca sĩ không ăn bất cứ thứ gì nữa.

Cô áp dụng thực đơn giảm cân trong vòng một tuần, và sau đó để cho cơ thể nghỉ ngơi 1-2 ngày trước khi tiếp tục. Trong 1-2 ngày này, giọng ca sinh năm 1989 tranh thủ ăn những gì mình thèm trước khi buộc cơ thể áp dụng chế độ ăn kiêng khắc nghiệt.

bích phương giảm cân
Nữ ca sĩ Bích Phương giảm cân bằng phương pháp ăn kiêng tinh bột và đường

Thời gian đầu, nữ ca sĩ cảm thấy phương pháp này rất khắc nghiệt, vì cơ thể phải nhịn những

món ăn

hấp dẫn, tuy nhiên, sau khi quen dần với nó, cô lại cảm thấy khỏe hơn rất nhiều.

Sau khi giảm được khoảng 4 kg, Bích Phương đã thoải mái ăn những gì mình muốn, nhưng không ăn “thả phanh” như lúc chưa biết gì về giảm cân. Mặc dù ăn những món yêu thích nhưng nữ ca sĩ vẫn ăn trong chừng mực.

Nữ ca sĩ chia sẻ: “Để giảm cân, tôi phải chủ động trong việc ăn uống. Khi đi lưu diễn xa nhà, tôi buộc phải tìm những nơi có bán những thức ăn tốt cho sức khỏe, nhiều rau xanh. Chính mình phải nghiêm khắc với bản thân mình thì mới giảm cân được.”

bích phương giảm cân
“Chính mình phải nghiêm khắc với bản thân mình thì mới giảm cân được”

Là một người hảo ngọt, mê những món tráng miệng nhưng giọng ca sinh năm 89 vẫn quyết tâm đấu tranh tư tưởng khi áp dụng chế độ giảm cân. “Tôi là người dễ tăng cân khủng khiếp. Đó cũng là nỗi ám ảnh của tôi, nhưng phải quyết tâm thôi. Nghề của tôi là phục vụ công chúng nên lúc nào cũng cần đẹp nhất có thể.” – nữ ca sĩ tâm sự.

Những ngày không có quá nhiều lịch diễn, Bích Phương thường đến phòng tập gym cùng huấn luyện viên riêng. Sẽ có những bài tập dành riêng cho cô, ngoài bài tập chạy bộ trong vòng 30 phút. Khi đi lưu diễn, cô tranh thủ tập gym tại các khách sạn mình ở lại.

Sau khi áp dụng chế độ ăn uống khoa học, tốt cho sức khỏe, Bích Phương cho biết, làn da của cô cũng được cải thiện rất nhiều. Là

nghệ sĩ

, đi diễn cần phải trang điểm nhiều, ánh đèn sân khấu dễ làm da lão hóa nhanh hơn người bình thường. Vì vậy, cô chăm chỉ đi spa mỗi tuần 1lần để chăm sóc da và đắp mặt nạ.

Khi có thời gian rảnh, Bích Phương thường tự tay chế biến những loại mặt nạ với những nguyên liệu sẵn có như khoai tây sữa tươi, hay dưa chuột. Cô hạn chế di chuyển ngoài đường bằng xe máy và không dùng bất cứ loại thuốc làm đẹp nào vì không phù hợp với cơ địa.

Bài viết cùng chuyên mục