CN, 07 / 2020 7:40 chiều |

(Làm Đẹp)

– Cách chăm sóc da để luôn xinh đẹp dù thức khuya tới mấy – ai cũng cần lưu lại để dùng khi cần thiết.

Đôi khi bạn phải thức rất khuya vì vạn bất đắc dĩ mặc dù biết thức khuya ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe và đặc biệt là làn da. Hãy làm theo cách chăm sóc da cho người thức đêm nhiều để xua tan đi những dấu hiệu mệt mỏi trên khuôn mặt do thức khuya nhiều.

cách chăm sóc da mặt
Dù thức khuya bạn cũng đừng uống cà phê để tránh gây hại cho làn da.

Hãy massage da

Hãy tranh thủ massage da bất kỳ lúc nào có thể. Chỉ cần vài động tác nhẹ nhàng sẽ giúp các mạch máu dưới da được lưu thông, không bị tái xanh, nhợt nhạt, khô, xạm lại vị thiếu ngủ của đêm hôm trước. Trước khi đi ngủ, massage da nhẹ nhàng bằng kem dưỡng ẩm để đảm bảo khôi phục được làn da trắng mịn.


Tránh uống cà phê

Cà phê có

tác dụng

giúp bạn trở nên tỉnh táo, chống lại cơn buồn ngủ đang kéo đến. Nhưng, để đảm bảo độ ẩm cho da và bảo vệ dạ dày, chúng ta nên tránh uống cà phê vào tối khuya như vậy nhé.


Duy trì độ ẩm cho da

Độ ẩm đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì độ đàn hồi cho da, thiếu độ ẩm da dễ bị lão hóa, dễ hình thành nếp nhăn. Việc thức đêm nhiều, thiếu ngủ sẽ khiến da bị mất cân bằng độ ẩm. Vì thế, hãy uống tối thiểu 0,4lít nước/10 kg trọng lượng cơ thể mỗi ngày để duy trì độ ẩm cho da. Bên cạnh đó, hãy sử dụng mặt nạ và kem dưỡng ẩm phù hợp để chăm sóc cho da của bạn nhé.


Không nên ngủ nướng

Dù thức khuya đến mấy bạn cũng không nên ngủ nướng thêm vào sáng hôm sau. Hãy cố gắng dậy từ sớm vì không khí buổi sáng sớm rất tốt cho sức khỏe. Một vài động tác thể dục nhẹ nhàng giúp thư giãn toàn thân và giúp máu lưu thông. Thư giãn bằng cách tắm dưới vòi sen để xua tan cảm giác mệt mỏi. Bạn sẽ cảm thấy yêu đời và sẵn sang cho một ngày làm việc mới.


Mẹo làm giảm mắt thâm quầng

Thức đêm nhiều, mất ngủ khiến mắt mệt mỏi, thâm quầng và hậu quả cũng khiến gương mặt của bạn trở nên mệt mỏi, thiếu tự tin trước đám đông.  Sau đây là vài mẹo làm giảm mắt quầng thâm:

– Mát xa giải tỏa sự mệt mỏi: Nhắm mắt, thư giãn, xoa ấm hai lòng bàn tay, áp nhẹ lên mắt, thực hiện khoảng 10 lần sẽ giúp giải tỏa phần nào sự mệt mỏi cho vùng mắt.

– Khoai tây: Bạn có thể dùng khoai tây xắt mỏng để đắp hoặc xay nát củ khoai tây sống, lấy bột cho vào miếng vải, cuốn lại đặt lên mắt trong thời gian khoảng 15 – 20 phút sẽ giúp làm sáng trở lại vùng mắt thâm quầng. Bạn cũng có thể dùng khoai tây xắt mỏng để đắp.

Bài viết cùng chuyên mục