CN, 07 / 2020 7:12 chiều |

Tìm hiểu sở thích, chọn địa điểm thích hợp , bạn có thể giúp người chụp có những bức chân dung ấn tượng. Hướng dẫn cách chụp bầu trời đêm Bí quyết chụp ảnh gia đình đẹp Bí quyết chụp ảnh chân dung đẹp

Không nhất thiết phải chụp trong studio mới có thể tạo nên những bức ảnh đẹp. Ngay cả với các khung cảnh bên ngoài, nếu lựa chọn đúng theo phong cách và sở thích của người được chụp, chân dung đời thường đôi khi lại có giá trị hơn nhiều.

Chuẩn bị chủ đề

Để người chụp thoải mái nhất, hãy setup ở khung cảnh mà họ cảm thấy thoải mái nhất. Ảnh: Digitalphotographyschool.

Chụp chân dung theo chủ đề có thể rất đa dạng với nhiều phong cách khác nhau. Điều cốt yếu là người chụp phải dành thời gian trò chuyện với người được chụp để tìm hiểu xem họ thích nhất điều gì. Hãy hỏi họ về các sở thích đặc biệt, địa điểm cụ thể (tại nhà, tại các không gian lớn…) hay thậm chí là các bối cảnh thời kỳ lịch sử nào họ muốn hoài cổ.

Bỏ thời gian nghiên trang phục nào sẽ thích hợp nhất cho người mình sẽ chụp.

Chụp cảnh đời thường

Máy ảnh phải luôn sẵn sàng bởi khoảnh khắc ấn tượng chỉ đến trong giây lát. Ảnh: Digitalphotographyschool.

Trong chụp ảnh chân dung, không gì thể hiện phong cách của người được chụp tốt hơn là khung cảnh mà ở đó họ cảm thấy thoái mái và tự tin nhất. Nếu được yêu cầu chụp cảnh đời thường, bạn có được sự linh động hơn trong việc tìm kiếm các không gian yêu thích. Có thể cho họ nấu nướng cùng nhau trong gian bếp, hay cùng ăn kem tại một nhà hàng quen thuộc… Những bức ảnh này mặc dù cũng được sắp xếp nhưng trông tự nhiên hơn nhiều, thể hiện được tính cách nhất định của người trong ảnh chứ không quá khô cứng như chụp studio.

Khi chụp trong những môi trường như vậy, nhớ là máy ảnh phải luôn sẵn sàng, bởi lẽ, khoảnh khắc ấn tượng nhất thường chỉ đến trong giây lát, khi người được chụp hành động một cách tự nhiên mà quên đi mất đang có chiếc máy ảnh chĩa về phía mình. Nếu đã biết địa điểm chụp, nên bỏ thời gian đến xem trước để kiểm tra ánh sáng, môi trường, khung cảnh nào, đồ vật nào sẽ được đưa vào ảnh để làm nổi bật…

Bài viết cùng chuyên mục