T6, 08 / 2023 1:08 chiều |

Giảm cân và ăn uống lành mạnh đòi hỏi sự điều chỉnh hợp lý của bạn. Nhưng cố gắng làm tất cả cùng một lúc có thể thực sự khó khăn do nó đòi hỏi nhiều nỗ lực. Chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt có thể mang lại sự không hài lòng và cảm giác thiếu thốn sẽ làm giảm động lực của bạn. Do đó tự động thay đổi và bổ sung dần những thói quen mới có thể loại bỏ sự phản kháng tự nhiên của cơ thể và tạo ra kết quả tích cực cuối cùng. Cách tập cơ bắp với 5 động tác đơn giản Hướng dẫn cách đi bộ để giảm mỡ bụng hiệu quả Cách giảm cân bằng mật ong

Lặp lại các món ăn

Bạn sẽ không cần phải băn khoăn “Hôm nay mình sẽ ăn gì?” đồng thời đây cũng là một cách tuyệt vời để tiết kiệm tiền khi tận dụng những thức ăn còn dư. Tuy nhiên lợi ích thực sự của việc này chính là bạn sẽ ăn ít lại mà không hề nhận thấy.

Theo một nghiên cứu mà trong đó các tình nguyện viên ăn macaroni và pho mát liên tục trong 5 ngày thì lượng calo mà họ nạp vào ngày cuối cùng ít hơn 20%. Đó là do cảm giác thèm ăn không xuất hiện nếu sự đơn điệu diễn ra. Hãy chọn những thức ăn ngon và tốt cho sức khỏe và lặp lại nó thường xuyên để tạo ra hiệu quả

Chọn thức ăn nhẹ có độ dai

Không phải các loại thức ăn nhẹ đều được tạo ra như nhau vì thế việc chọn lựa rất quan trọng. Thức ăn dai có lợi hơn những loại mềm bởi chúng làm tăng cảm giác hài lòng khi ăn một cách dễ dàng hơn. Do đó, hãy chọn các loại thực phẩm giàu chất xơ cho một bữa ăn nhẹ để mang lại cảm giác no hơn mà vẫn tiêu thụ ít calo.

Bổ sung đậu vào thực đơn để có vòng hai thon gọn

Có một thực tế mà ai cũng biết rằng đậu là nguồn protein và chất xơ dồi dào. Thế nhưng nó còn giúp mang lại cho bạn một vòng hai thon gọn. Các nhà khoa học đã phát hiện ra cứ mỗi 10 gam chất xơ hòa tan được tiêu thụ hàng ngày sẽ giúp làm giảm nguy cơ hình thành mỡ bụng 3,7%, vì thế việc bổ sung thêm loại thực phẩm này vào bữa ăn hàng ngày của bạn là điều nên làm.

Ăn đồ ngọt ít hơn 3 lần/tuần

Ăn kiêng giảm cân không có nghĩa là bạn phải hoàn toàn tránh xa thức ăn chế biến sẵn, giàu calo hay thức ăn ngọt. Mà trái lại việc tiêu thụ những thực phẩm trên 2 lần một tuần có thể giúp bạn tránh được cảm giác thèm ăn và những sai lầm khi kiêng khem.

Chú ý đến tác dụng của gương soi

Thật vui khi những việc nhỏ nhặt lại có ảnh hưởng to lớn đến hành vi của chúng ta và gợi ý này căn cứ chính xác vào nhận định trên. Trong một nghiên cứu, người ta đặt một tấm gương ở phía đối diện bàn ăn thì những người tham gia đều có khuynh hướng ăn ít hơn bình thường đến 1/3. Vì thế nếu bạn nghĩ đánh giá của mình là không chính xác thì đây là cách không tốn kém để tạo ra sự khác biệt cho thói quen ăn uống của bạn.

Bài viết cùng chuyên mục