T2, 07 / 2020 11:06 sáng | anhanh

Hãy nhớ làm khô tóc trước khi đội một chiếc mũ lên đầu

Nhiều người bận rộn có thói quen gội đầu vào buổi sáng trước khi đi làm, sau đó lại vội vàng đi ra ngoài khi tóc chưa kịp khô. Điều này hoàn toàn không có lợi cho sức khỏe. Bởi vì khi tóc ướt, các lỗ chân lông trên da đầu được mở ra, rất dễ bị cảm lạnh, lại dễ bị hơi lạnh làm cho đau đầu. Một vài trường hợp còn có thể dẫn tới đau khớp và thậm chí tê liệt các cơ bắp.

Vì vậy, hãy nhớ sấy khô tóc trước khi đội một chiếc mũ lên đầu và ra ngoài.

4 nguyên tắc giữ ấm cho chị em trong mùa lạnh 1

Sấy khô tóc trước khi ra ngoài để đề phòng cảm lạnh, đau đầu

Giữ ấm cổ với khăn

Mặc dù bạn có chiếc cổ xinh đẹp nhưng khi thời tiết lạnh giá bạn cũng nên giữ ấm cho chúng một cách cẩn thận. Nếu bạn không mặc áo cổ cao, hơi lạnh sẽ dễ dàng xâm lấn và đi sâu vào vùng cổ khiến toàn bộ cơ thể ớn lạnh. Nếu bạn là nhân viên văn phòng thường xuyên ngồi bên máy vi tính, cơ vùng cổ sẽ dễ bị cứng do đối mặt với màn hình mỗi ngày.

Hơi lạnh trong mùa đông sẽ khiến các cơ bắp dễ bị đau, co thắt và lan tỏa ra các xương bả vai. Lâu ngày khiến chị em dễ bị nhức đầu, chóng mặt, chứng cứng cổ mãn tính và thậm chí cả bệnh spondylosis cổ tử cung (thoái hóa khớp cổ tử cung).

Quàng một chiếc khăn khi đi ra ngoài sẽ không làm mất đi vẻ xinh đẹp của bạn mà còn giữ cho cơ thể được ấm áp, đồng thời cũng loại bỏ sự mệt mỏi và một số chứng bệnh phổ biến trong mùa đông như huyết áp cao, mất ngủ, ảm lạnh, viêm khớp, đau đầu, cảm cúm…

4 nguyên tắc giữ ấm cho chị em trong mùa lạnh 2

Nhớ phải đeo găng tay khi ra ngoài nhé!

Giữ ấm cho vùng eo và bụng

Eo và bụng là một phần rất quan trọng của phụ nữ (hệ thống sinh sản trong tử cung và vùng chậu). Nếu bị lạnh, nó có thể sẽ gây ra một số bệnh phụ khoa. Vì vậy, vào mùa đông, bạn nên cố gắng lựa chọn một chiếc áo len dài hoặc áo khoác ấm phù hợp… để giữ ấm cho khu vực quan trọng này nhé!

Nhớ phải đeo găng tay

Bên cạnh khuôn mặt thì bàn tay cũng là một bộ phận thể hiện rõ tuổi tác của phụ nữ. Trong mùa đông, đôi tay cũng trở thành mục tiêu của các cuộc “tấn công” do thời tiết lạnh. Vì thế, sau khi rửa tay, chị em nhớ bôi kem dưỡng để giữ ẩm, tránh để tay bị khô nẻ rất đau đớn, khi đi ra ngoài cũng nhớ phải đeo găng tay để vừa giữ ấm cơ thể vừa bảo vệ các khớp tay nói riêng.

Nhưng chị em cũng chú ý là những chiếc găng tay bằng chất liệu lông tơ mềm mại sẽ giữ ấm và bảo vệ đôi tay tốt hơn một chiếc găng da đấy!

Bài viết cùng chuyên mục