T6, 08 / 2023 1:32 chiều |

Để xua tan đi ám ảnh và nỗi lo lắng, sự mất tự tin với mùi cơ thể, bạn hoàn toàn có thể trông cậy vào những biện pháp tự nhiên và rất hiệu quả dưới đây. Cách chữa nám và tàn nhang bằng thực phẩm tự nhiên Cách tăng vòng 1 bằng… đậu đỗ Làm sao để trẻ hơn 10 tuổi nhờ thực phẩm?

Nguyên nhân khiến cơ thể “bốc mùi”

Có nhiều nguyên nhân khác nhau có thể gây nên sự đổ mồ hôi cho cơ thể và kết quả của nó thường tạo nên mùi cơ thể khó chịu như:

– Cơ thể có bất cứ một bệnh tật nào đó kéo dài mãn tính

– Bạn đang sử dụng một số loại thuốc

– Do một số loại thực phẩm và đồ uống

– Tâm trạng lo lắng, căng thẳng

– Triệu chứng của thời kỳ mãn kinh ở phụ nữ

– Do quá trình tiết hormone

– Táo bón

Biện pháp tự nhiên và đơn giản khắc phục mùi cơ thể:

Thoa bột nở vào nách và bàn chân bạn sẽ giảm thiểu mùi cơ thể và đây cũng là biện pháp khắc phục mùi cơ thể tốt nhất.

Sử dụng rượu hoặc giấm trắng để rửa nách mỗi ngày cũng sẽ làm hạn chế sự tiết mồ hôi cho vùng bí bách này.

Trước khi tắm, bạn cho một vài giọt nước hoa hồng trong bồn tắm. Sau khi tắm xong, bạn không cần phải thoa kem khử mùi. Đây là biện pháp rất đơn giản và là một trong những biện pháp khắc phục tại nhà hiệu quả điều trị mùi cơ thể.

12 cách khử mùi cơ thể với thực phẩm, Làm đẹp, khu mui, duong da, cham soc da, chua hoi nach, lam dep,

Sử dụng rượu táo hoặc dấm táo cũng giúp làm giảm độ PH của da và loại bỏ mùi hôi nách thay cho bất cứ chất khử mùi chứa nhiều hóa chất.

Để điều trị mùi cơ thể hiệu quả, bạn nên luôn tắm dưới vòi sen 3 lần/ngày trong mùa hè nhằm hạn chế cơ thể đổ mồ hôi nhiều hơn.

Ép nước ép củ cải và thêm vào đó 1/4 muỗng cà phê glycerine. Sau đó, để hỗn hợp này trong một bình dạng xịt để sử dụng như một chất khử mùi cho nách, nếp gấp ở đầu gối. Đây cũng là biện pháp khắc phục hữu ích cho mùi cơ thể.

Trộn bột nở với một ít nước chanh và thoa hỗn hợp này lên nách. Đây là một phương thuốc tự nhiên hữu ích điều trị mùi cơ thể.

Cây trà cũng là một loại thảo dược giúp kháng khuẩn cho làn da đổ mồ hôi. Theo đó, bạn có thể thực hiện nó như một chất khử mùi bằng cách trộn hai giọt tinh dầu cây trà vào một chút nước và thoa chúng vào vùng bị đổ nhiều mồ hôi.

Thoa chút dấm trắng vào một miếng bông và áp dụng thoa lên nách. Mùi giấm sẽ biến mất trong vài phút và cơ thể bạn sẽ không có mùi khó chịu trong cả ngày. Đây là một biện pháp khắc phục mùi cơ thể tại nhà tốt nhất.

Nước ép củ cải làm giảm mùi hôi dưới cánh tay đến khoảng 10 giờ sau đó. Bạn có thể xay, nghiền hoặc ép củ cải và chà xát nước cốt của nó vào nách.

Uống một tách trà thơm hàng ngày cũng sẽ làm giảm hoạt động của tuyến mồ hôi và giảm thiểu mùi hôi cũng như khắc phục mùi cơ thể.

Bạn có thể sử dụng gừng như một chất khử mùi tự nhiên cho cơ thể như sau. Lấy một ít gừng tươi và ép lấy nước. Sau đó lấy một miếng bông hoặc vải thoa nước gừng này và bôi vào vùng nách dưới cánh tay hoặc một số vùng bạn thường tiết ra nhiều mồ hôi nhất. Khi cơ thể tiết ra độc tố theo mồ hôi, nước ép gừng sẽ giúp trung hòa chúng một cách tự nhiên.

Bài viết cùng chuyên mục