T6, 08 / 2023 1:26 chiều |

Đám cưới hiện nay là bữa tiệc ghi dấu ấn cá nhân, thể hiện tính cách của cô dâu chú rể. 10 lời khuyên để giảm chi phí đám cưới xuống một nửa Cách trang trí bàn đón tiếp ở tiệc cưới Khu vực đón khách đẹp lãng mạn

So với 5 – 10 năm trước, đám cưới hiện nay đã có nhiều thay đổi. Cô dâu chú rể không còn tổ chức cưới theo kiểu khuôn mẫu của nhà hàng mà chú ý thể hiện mình nhiều hơn, tổ chức tiệc cầu kỳ hơn để ngày cưới thực sự dành rêng cho hai nhân vật chính. Xin điểm lại một số quan niệm cũ và cách cô dâu chú rể cách tân chúng để tạo ra đám cưới trẻ trung, ghi dấu ấn cá tính.

Thể hiện cá tính

Quan niệm cũ: Cô dâu chú rể làm theo những điều cha mẹ muốn.

Cách làm mới: Đám cưới là bữa tiệc ghi dấu ấn cá nhân, thể hiện tính cách của cô dâu chú rể.

Từ cách tổ chức tới trang trí đám cưới, uyên ương Việt Nam đã có những cải biến đáng kể. Cô dâu chú rể quan tâm nhiều hơn tới trang trí, những tấm phông đỏ treo chữ kim tuyến vàng đã được thay thế bằng phông bạt in với họa tiết mới mẻ, tươi tắn. Những nhà bạt màu xanh, phủ kín cũng không còn được ưa chuộng mà nhiều cô dâu chú rể chọn loại nhà bạt lụa mềm mại.

Với tiệc cưới, uyên ương cũng dành nhiều công sức để tự trang trí hoặc thuê wedding planner mà không sử dụng các dịch vụ trọn gói của nhà hàng. Nhiều cặp đôi còn tổ chức tiệc riêng dành cho bạn bè với những trò chơi, chương trình thú vị.

Tiệc buffet được ưa chuộng

Quan niệm cũ: Khách mời phải chia vào từng bàn với món ăn, thức uống được chuẩn bị sẵn.

Cách làm mới: Uyên ương tổ chức tiệc cưới kiểu buffet, khách mời có thể tự chọn đồ ăn và đi lại, chuyện trò thoải mái trong đám cưới.

Tiệc cưới buffet không còn xa lạ với uyên ương Việt Nam. Đặc điểm của tiệc buffet là món ăn phong phú, khách mời sẽ có nhiều lựa chọn cũng như tự mình quyết định thực đơn yêu thích. Với khách mời trẻ tuổi, tiệc buffet tiện lợi vì họ có thể di chuyển, chuyện trò cùng bạn bè và chia sẻ ngày vui với cô dâu chú rể một cách thoải mái. Ngay cả với đám cưới có nhiều khách lớn tuổi, uyên ương cũng có thể áp dụng hình thức tiệc này, nhưng nên chú ý sắp đặt thêm nhiều nhân viên phục vụ để chăm sóc những khách mời không thể tự đi lấy đồ ăn.

2-8156-1386145025.jpg

Chụp ảnh cưới

Quan niệm cũ: Ảnh cưới chỉ mang tính chất lưu niệm, ghi nhớ những ai đã tới dự đám cưới. Nhiếp ảnh gia sẽ “bắt” khách mời đứng yên, tạo dáng theo mẫu.

Cách làm mới : Cô dâu chú rể thuê nhiếp ảnh gia chụp ảnh cưới phóng sự, ghi lại sự việc theo thời gian. Người chụp sẽ chụp một chuỗi những bức hình có tính liên tục và thể hiện toàn cảnh đám cưới theo một cách hoàn chỉnh. Nhiếp ảnh gia sẽ không tạo dáng cho các khách mời, không cố ổn định mọi người mà để họ tự nhiên trong không gian của đám cưới.

1-2-9262-1386145025.jpg

Trang trí theo chủ đề

Quan niệm cũ : Trước kia uyên ương chủ yếu trang trí cưới theo ba màu đỏ, tím, hồng và chỉ để làm không khí sảnh tiệc thêm màu sắc.

Cách làm mới : Đám cưới có nhiều chủ đề, màu sắc ấn tượng và được chăm chút tỉ mỉ tới từng chi tiết.

Dịch vụ wedding planner và trang trí phát triển trong khoảng 2 – 3 năm gần đây nên các trang trí trong đám cưới cũng đổi mới, nhiều màu sắc phong phú hơn. Không chỉ các gam màu chủ đạo đa dạng hơn như xanh, vàng, cam, ánh kim… mà chủ đề đám cưới cũng ấn tượng hơn. Cô dâu chú rể có thể biến đám cưới thành một quán cafe tình yêu, hay thành bữa tiệc Giáng sinh đầy màu sắc hoặc các phụ kiện cưới lấy cảm hứng từ những chuyến đi, những kỷ niệm tình yêu thời học trò…

Không chỉ chú trọng vào các phụ kiện cưới, cô dâu chú rể cũng chú ý tới ánh sáng, âm thanh để toàn bộ không gian cưới hoàn hảo, mang tới một chương trình vui vẻ, đáng nhớ với khách mời.

Bài viết cùng chuyên mục