CN, 07 / 2020 9:07 chiều | admin

Thiếu ngủ là hiện tượng phổ biến trong xã hội hiện đại do công việc quá nhiều hoặc áp lực gia đình bận rộn. Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học, thiếu ngủ nhiều có thể dẫn đến chứng trầm cảm và rất nhiều căn bệnh nguy hiểm khác. Vậy làm thế nào để hạn chế chứng mất ngủ?

Dưới đây là những thói quen nên tránh để hạn chế chứng mất ngủ mỗi đêm:

Làm việc trên máy vi tính trước khi đi ngủ

Độ sáng của màn hình máy tính sẽ kích thích não bộ của bạn, khiến bạn tỉnh táo và khó đi đến giấc ngủ vào buổi đêm. Vì vậy, để có một giấc ngủ ngon, chúng ta nên tạm dừng việc tiếp xúc với máy vi tính 1 giờ trước khi đi ngủ. Hãy tạo cho mình một thoái quen giải trí khác thay vì tiếp xúc với máy vi tính cũng như các thiết bị điện tử khác.

Những thói quen bất ngờ hủy hoại giấc ngủ, Sức khỏe, mat ngu, nguyen nhan mat ngu, nguyen nhan gay mat ngu, chua chung mat ngu, suc khoe,
Tập thế thao quá muộn làm bạn khó ngủ hơn. (Ảnh minh họa)

Đếm cừu

Khi bạn không thể ngủ thì hoàn toàn vô dụng khi cứ nằm trên giường và đếm cho tới khi quá 30 phút vẫn không ngủ được. Lúc này, bạn không nên đếm nữa mà hãy thức dậy, làm một việc gì đó như nghe nhạc, xem phim nhẹ nhàng sẽ có tác dụng ru bạn đi vào giấc ngủ.

Nằm đọc sách

Nằm đọc sách trên giường trước khi đi ngủ là một thói quen xấu với giấc ngủ. Những cuốn sách có cốt truyện ly kỳ, thu hút sự tò mò của bạn sẽ khiến bạn càng tỉnh táo hơn. Vì vậy, hãy để xa những cuốn sách ra khỏi tầm tay bạn trên giường ngủ. Chúng ta nên ghi nhớ rằng giường ngủ chỉ là nơi để nghỉ ngơi và làm chuyện ‘chăn gối’.

Tập thể thao quá muộn

Buổi sáng tối tập luyện thể thao sẽ giúp bạn khỏe mạnh và dễ dàng đi vào giấc ngủ buổi đêm nhưng nếu việc tập luyện diễn ra quá muộn  (3 giờ trước khi đi ngủ) sẽ làm bạn căng thẳng và khó ngủ hơn.

Bài viết cùng chuyên mục