CN, 06 / 2021 2:57 chiều |

Việc chọn tông trang điểm cho mắt dường như là một nhiệm vụ khó khăn cho các nàng, nhưng chuyên gia trang điểm khuyên bạn nên dựa vào màu mắt để phối màu sao cho phù hợp. “Giống như dải ruy băng, khi buộc lại làm sáng giấy bọc quà, phấn mắt có thể giúp làm nổi bật màu tự nhiên của đôi mắt”, chuyên gia trang điểm Karim Sattar tiết lộ. Cách chọn nhũ mắt cho mắt nâu trầm Bí quyết sử dụng kem lót primer cho mắt đúng cách Bí quyết chọn bút kẻ mắt chuẩn với màu mắt

Mắt màu xanh dương

Màu ấm như vàng hồng, rượu champagne… làm sinh động đôi mắt màu xanh. Màu nâu vàng và bạc với những đường chải mềm mại là lựa chọn hoàn hảo cho tiệc tối.

“Một trong những thủ thuật tôi thường dùng cho đôi mắt xanh là đánh mắt khói màu xám, làm sắc xanh thêm nổi bật và lung linh”, Mario Dedivanovic, chuyên gia trang điểm cho các sao Hollywood chia sẻ. Sắc thái chuyển đổi từ xám đến ngà voi là lựa chọn phù hợp để đánh màu mắt khói.

Mắt màu nâu

Những nàng sở hữu đôi mắt nâu là người may mắn nhất vì tất cả các màu phấn đều phù hợp. Tuy nhiên, nổi bật nhất là sự pha trộn giữa màu đồng hoặc nâu sẫm với chút lấp lánh trên mắt. Đường viền mắt dưới kẻ thêm bằng chì nâu đồng để làm nổi bật mắt.

Đối với lông mi cho đôi mắt màu nâu, đầu tiên bạn chuốt mascara màu đen, sau đó thêm chút tím ở đuôi mi mắt, tạo sự tương tác giữa các sắc thái tinh tế.

Mắt màu xanh lá

Sắc đồng đem lại cái nhìn “chết người” cho những người mắt xanh lá cây. Sử dụng phấn mắt màu đồng cho phấn mí trên và dưới.

Sắc thái màu tím làm nổi bật và lấp lánh đôi mắt xanh lá cây. Để làm rực rỡ thêm sắc màu của mắt, dùng chổi kẻ viền ẩm và đánh đường đậm lên mí mắt.

Mắt màu nâu nhạt

Chọn kem hoặc phấn màu nude, tương tự sắc thái làn da và đánh lên khắp mí mắt. Điều này sẽ làm màu nâu trên mắt có chút thay đổi. Nên dùng kem dạng lỏng, màu nude nếu bạn sở hữu đôi mắt nâu nhạt hút hồn.

Sử dụng sắc vàng cổ điển để đưa các đốm màu hổ phách vào giữa mí mắt. Hoặc nếu chọn các màu phấn mắt khác, đánh phấn màu hổ phách ở vị trí thẳng con ngươi.

Mắt màu xám

Chọn màu xanh hoặc ngọc lam sáng, tán lên mí của đôi mắt xám tuyệt đẹp. Đây là lựa chọn cho những ngày bạn đi biển. Sắc nhạt của đôi mắt, kết hợp màu viền mắt nổi bật, tạo nên nét rạng ngời cho đôi mắt.

Mắt màu tối

Đa phần phụ nữ Việt Nam sở hữu đôi mắt màu tối hoặc nâu, vì thế khi trang điểm nên tập trung các màu sáng quanh mắt, tránh các màu trầm, sẽ bị lẫn với lông mi, lông mày và mắt. Dùng kem che khuyết điểm trên mi mắt để làm sáng và kẻ bút chì dọc theo mép bên trong mắt.

Bài viết cùng chuyên mục