CN, 07 / 2020 7:49 chiều |

(Làm Đẹp)

– Áp dụng đúng công thức giảm cân tại nhà có thể giúp chị em giảm cân nhanh.

Chế độ ăn để

giảm cân

bí quyết giảm cân
Thiết lập chế độ ăn uống để giảm cân nhanh chóng.

Nên ăn 1 chén cơm vào các bữa ăn chính (sáng, trưa, chiều), nhưng có thể ăn tùy ý thịt, cá, rau , củ, quả và uống nhiều nước lọc để no bụng. Đặc biệt nên ăn cá nhiều hơn ăn thịt vì cá cho ít cholesterol hơn thịt.

Nên ăn thịt gà, thịt vịt, thịt chim vì các thực phẩm này cho ít cholesterol hơn thịt heo, thịt bò. Hạn chế và tránh ăn các loại thức ăn có nhiều cholesterol như: óc heo, lòng đỏ trứng, bơ, da các loại động vật như gà, vịt, heo,…

Trong giai đoạn đầu của kế hoạch giảm cân, nếu bạn bị cơn đói hành hạ, có thể “ăn dặm” thêm giữa các bữa ăn chính (9-10 giờ sáng, 3-4 giờ chiều, 8-9 giờ tối) bằng một trong các loại thức ăn sau:

+ 1 ly sữa không đường.

+ 1 củ

khoai lang

hoặc khoai tây.

+ 1 cái bánh giò.

+ 2-3 múi bưởi.

+ 1-2 trái táo xanh.

Có thể ăn được tất cả các loại trái cây, nhưng loại nào ngọt (chuối, xoài chín, nho,…) thì ăn ít hơn. Hạn chế ăn trái cây sấy khô vì trong đó có chứa nhiều đường cô đặc không tốt cho quá trình giảm cân.

Hạn chế tối đa các thực phẩm có quá nhiều đường như: bánh mứt, kẹo, chè, nước ngọt có gas, nước trái cây đóng hộp, sữa đặc,…

Uống nhiều nước

Uống nhiều nước sẽ giúp cơ thể đào thải cặn bã, giúp giảm cân nhanh và đẹp da. Uống nước nhiều sẽ góp phần giảm được lượng thức ăn nạp vào cơ thể. Muốn vậy bạn phải uống một cốc nước trước mỗi bữa hoặc bạn có thể thay nước lọc bằng một chén canh. Bạn phải chắc chắn rằng một ngày, ít nhất bạn phải uống đủ 2 lít nước để kế hoạch giảm cân của mình có hiệu quả.

Điều cỉnh thời gian ăn

Bí quyết giảm cân điều chỉnh thời gian ăn thành các bữa ăn nhỏ trong ngày sẽ giúp cơ thể tráo đổi các loại chất tốt hơn, điều hòa đường huyết, giảm lượng chất béo tích tụ trong người ở mức tối thiểu, chống đói vào đêm rất phù hợp với chị em muốn duy trì chế độ ăn thông thường của mình.

Qua các cuộc khảo thí, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng số calo cao nhất nạp vào cơ thể là vào bữa tối, chính điều này gây ra tình trạng thừa cân, tích tụ mỡ trong cơ thể. Do đó muốn giảm cân thật tốt, bạn hãy áp dụng chế độ ăn tối lành mạnh trước 7 giờ tối và nhất định không ăn gì sau giờ này chắc chắn mọi nỗ lực của bạn sẽ được đền đáp xứng đáng.

Bài viết cùng chuyên mục