T6, 08 / 2023 2:02 chiều |

(Làm Đẹp)

– Cà rốt, tỏi, chuối… giúp bạn hỗ trợ điều trị mụn trứng cá hiệu quả.

Cà rốt

củ quả trị mụn
Lượng vitamin A dồi dào trong cà rốt không chỉ làm mắt sáng khỏe, mà còn được chứng minh có thể trị mụn an toàn.

Lượng vitamin A dồi dào trong cà rốt không chỉ làm mắt sáng khỏe, mà còn được chứng minh có thể trị mụn an toàn, hiệu quả tương đương với một số loại dược phẩm như retinoid và isotretonion, nhưng lại không gây bất kỳ

tác dụng

phụ nào thường thấy như ở dược phẩm. Vitamin C trong cà rốt cũng có tác dụng bảo vệ da khỏi viêm nhiễm, thúc đẩy hệ miễn dịch và tăng cường kháng thể cho làn da, từ đó hỗ trợ bạn tích cực hơn trong cuộc chiến chống lại mụn.

Tỏi

Chất Allicin tự nhiên trong tỏi rất hữu ích với hệ miễn dịch và sức để kháng của cơ thể. Đặc biệt, nó có tác dụng giảm viêm, nhiễm trùng do vi khuẩn, vi rút ở da. Khi điều trị mụn trứng cá, bạn nên chú ý bổ sung tỏi vào bữa ăn hàng ngày. Ngoài ra, nước tỏi tươi có tác dụng làm se nốt mụn ngay tức thì. Tuy nhiên, bạn nên chấm một lượng nhỏ nước ép tỏi lên nốt mụn và rửa sạch sau 30 phút. Bôi quá nhiều tỏi lên da có thể gây bỏng rát.

Quả mơ

Mơ là một nguồn tuyệt vời của vitamin nhóm B, vitamin A và chất xơ nên rất tốt cho điều trị mụn trứng cá.

Chuối

Trong chuối có đủ 8 loại axít amin thiết yếu mà cơ thể con người không tự tạo ra được, có đến 11 loại khoáng chất và 6 vitamin.Nên ăn một quả chuối mỗi ngày. Chuối nuôi dưỡng những vi khuẩn có lợi trong ruột kết. Các vi khuẩn có lợi này sẽ ngăn chặn những vi khuẩn có hại tạo ra những axít độc có hại cho da và gây mụn ở da.

Quả bưởi

củ quả trị mụn
Là thành viên của gia đình họ cam quýt, bưởi cũng là một nguồn bổ sung vitamin C tuyệt vời làm tăng sức đề kháng của cơ thể.

Là thành viên của gia đình họ cam quýt, bưởi cũng là một nguồn bổ sung vitamin C tuyệt vời làm tăng sức đề kháng của cơ thể. Bưởi còn là một chất chống oxy hoá, vitamin C bảo vệ cơ thể chống lại stress ,làm tan các chất độc hại vì thế cải thiện chức năng gan và ngăn ngừa và tri mun trung ca do noi tiet mụn hiệu quả.

Bài viết cùng chuyên mục