CN, 07 / 2020 9:05 chiều | admin

Sợ tiêm phòng cúm

Mỗi khi bị viêm nhiễm nặng kèm theo cúm, cơ thể thường giải phóng ra một số loại hóa chất có thể gây tổn thương mạch máu và làm tăng nguy cơ viêm nhiễm. Chính vì thế, hãy tiêm phòng cúm hàng năm để bảo vệ sức khỏe của chính mình và người thân nhé.

Thời gian biểu bất thường

Một trong những thủ phạm gây stress lớn nhất với chúng ta không nằm ở vấn đề tài chính, tình yêu hay học hành mà chính ở việc không có thói quen ổn định. Thậm chí chỉ đơn giản là ăn trưa muộn hơn một giờ so với bình thường cũng có thể làm tăng lượng hóc môn stress (cortisol) và phá vỡ trạng thái lý tưởng của cơ thể. Vì thế, hãy cố gắng ăn, ngủ và tập thể dục thể thao đều đặn vào những thời điểm nhất định mỗi ngày và duy trì suốt 365 ngày/năm nhé các bạn.

Ăn uống không đảm bảo

Khi nông sản được vận chuyển từ nơi sản xuất đến các cửa hàng hoặc siêu thị thì nó đã mất đi khá nhiều hợp chất chống bệnh vốn có. Chính vì thế, tốt nhất bạn nên mua rau xanh hoặc trái cây tươi được trồng tại khu vực mình sinh sống hoặc rau quả đúng mùa. Nếu không thì cũng nên mua các nông sản đông lạnh vì chúng được chế biến khi đang ở độ chín nhất nhằm lưu giữ chất dinh dưỡng.

Thể thao chưa đúng cách

Bạn luôn dành khoảng thời gian nhất định trong ngày để tập thể dục nhưng toàn bộ thời gian còn lại thì chỉ ngồi không (ví dụ như ngồi ì trong lớp học hoặc ở văn phòng)? Điều này sẽ ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe, đặc biệt là lượng mỡ máu (cholesterol), lượng đường trong máu và huyết áp sẽ tăng cao. Vì thế, hãy cố gắng vận động và đi lại càng nhiều càng tốt trong suốt cả ngày.

Đi giày cao gót

Các XX thấy đi giày cao gót thường không thoải mái? Tình trạng đau mỗi khi đi giày cao gót có thể là dấu hiệu bị viêm liên quan đến bệnh mãn tính. Mặc dù các bác sỹ không khẳng định rằng đi giày cao gót gây đau tim nhưng có thể khẳng định rằng, đi những đôi giày thoải mái và dễ chịu có thể giúp bảo vệ cơ thể khỏi những tổn thương dài hạn do viêm nhiễm.

Bài viết cùng chuyên mục