T6, 08 / 2023 1:12 chiều |

(Làm Đẹp)

– Có nhiều thói quen làm đẹp không chỉ hại làn da mà còn ảnh hưởng cả tới sức khỏe.

Tẩy da chết quá nhiều

sai lầm hki làm đẹp
Bạn không bao giờ được tẩy da chết quá nhiều.

Cái gì nhiều quá cũng không tốt. Một số cô nàng có thói quen tẩy da chết mỗi lần tắm. Chính hành động này đã và đang làm hỏng làn da một cách nhanh chóng bởi da sẽ ngày càng trở nên bị khô và mất đi độ cân bằng tự nhiên. Chỉ tẩy da chết 1- 2 lần mỗi tuần.

Thử quá nhiều mỹ phẩm

Phải thử nghiệm mới biết rằng loại mỹ phẩm nào phù hợp với làn da là điều dĩ nhiên. Có điều, sa đà vào việc thử nghiệm mỹ phẩm đồng nghĩa với việc bạn tự làm hỏng làn da của mình. Lời khuyên rằng bạn nên sử dụng một sản phẩm mới ít nhất 6 tuần mới có thể nhìn thấy rõ những tác động rõ rệt của sản phẩm lên da. Bởi vòng quay của da thông thường là 30 ngày (thời gian cho các tế bào tái tạo làn da mới), mới có thể thấy rõ được hiệu quả sản phẩm đến đâu. Nếu sản phẩm bao gồm chất chống lão hóa da, cần đợi thời gian lâu hơn nữa và da của bạn sẽ mất khoảng 4 tháng để tái tạo sợi collagen và elastin.

Chải tóc khi ướt

Chải khi tóc vẫn ướt sẽ dẫn đến chẻ ngọn và dễ gãy rụng. Nên để tóc khô tự nhiên sau đó chải nhẹ nhàng để tránh hư tổn cho tóc.

Cọ trang điểm bẩn

Dụng cụ trang điểm bẩn có thể gây ra nhiều bệnh nhiễm trùng da và mụn trứng cá. Làm sạch cọ trang điểm đúng cách và không nên dùng chung với người khác.

Đeo nhiều đồ trang sức

Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học cho thấy cơ thể càng đeo nhiều đồ trang sức bằng kim loại thì càng có nguy cơ mắc nhiều bệnh như: Thính giác bị rối loạn, suy giảm trí nhớ, mất ngủ, đau mỏi lưng, biến dạng cơ thể…Đặc biệt với đồ trang sức kém chất lượng khi gặp mồ hôi sẽ tăng nhanh quá trình oxy hóa và phân hủy, kết quả là nhẹ thì da bạn sẽ bị viêm nhiễm, nặng hơn thì bị nhiễm độc gan, đau đầu và ung thư rất nguy hiểm.

Phụ nữ đeo nhiều đồ trang sức cũng dễ là đối tượng của bọn cướp giật, nhất là ở nơi vắng vẻ và tối trời. Vì vậy để không bị “tiền mất tật mang” thì bạn nên hạn chế đeo nhiều đồ trang sức.

Bài viết cùng chuyên mục