CN, 07 / 2020 7:33 chiều |

(Làm Đẹp)

– Những cách hay dưới đây sẽ giúp bạn xóa mọi vết thâm và nếp nhăn trên mặt dù bạn đã ngoài 40.

làm mờ vết thâm
Mật ong sẽ làm do những vết thâm trở nên sáng màu.

Nếp nhăn, quầng thâm vùng mắt là nỗi lo hầu hết của mọi người, đặc biệt là ở nữ giới. Vết thâm khiến bạn trông già đi, điều này khiến bạn mất tự tin trong giao tiếp, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống cũng như công việc.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng thâm quầng mắt như: yếu tố di truyền, cấu trúc của xương, thiếu ngủ và mệt mỏi, ảnh hưởng của ánh nắng, thuốc, chế độ dinh dưỡng, tuổi tác, hay chế độ chăm sóc mắt không hợp lí,…

Mật ong

Có thể nói đây là biện pháp khắc phục các vết thâm hiệu quả nhất. Sử dụng thoa mật ong nhiều lần trong ngày. Mật ong sẽ làm do những vết thâm trở nên sáng màu một cách tự nhiên. Mật ong còn có

tác dụng

trong điều

trị sẹo

và làm mờ nếp nhăn hiệu quả.

Trộn nước chanh + nước hoa hồng

Trộn đều 2 hỗn hợp trên, sau đó massage nhẹ nhàng lên vùng da có vết thâm. Để khô trong

vòng 1

5 phút và sau đó thoa một lần nữa lên những vết thâm, để cho khô từ 5-10 phút, sau đó rửa lại bằng nước lạnh.

Lòng trắng trứng

Đánh tan hai lòng trắng trứng cho đến khi chúng hơi đông lại rồi thêm vài giọt dầu hoa cúc vào, dùng bông gòn để xoa nhẹ hỗn hợp dưới mắt của bạn. Khi các mặt nạ lòng trắng trứng đã khô, hãy rửa sạch bằng nước lạnh. Mặt nạ này không chỉ làm giảm bọng mắt mà còn làm vùng da mắt trở nên săn chắc và sáng hơn.

Dưa chuột

Dưa chuột bạn thái thành lát mỏng, có thể để vào tủ lạnh cho lạnh tí. Sau đó đem chườm lên vùng mắt bị thâm, để khoảng 15 – 20 phút. Thực hiện vào lúc buổi sáng hay tối trước khi đi ngủ một cách thường xuyên.

Ngoài những phương pháp trên, bạn còn có thể áp dụng với những nguyên liệu khác như: trái bơ, đá lạnh, nước hoa hồng, ca chua, chanh và bột nghệ,…để giúp xóa vết thâm quầng mắt tốt nhất.

Bài viết cùng chuyên mục