T6, 08 / 2023 1:24 chiều | anhanh

“Yêu qua cửa sau”

Bạn nên xem xét kỹ vì ‘yêu qua cửa sau’ có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh qua đường tình dục.

Quan hệ theo đường cửa sau dễ “trao đổi” các vi khuẩn gây bệnh. (ảnh minh họa)

Khi mang thai, bà bầu rất hay mắc mệnh trĩ hoặc táo bón. Quan hệ tình dục qua hậu môn có thể gây cọ sát, làm nóng hậu môn khiến chảy máu hoặc rách hậu môn. Vì vậy, nếu bạn đang có vấn đề về viêm hậu môn, chảy máu, trĩ hoặc bất cứ triệu chứng đau hậu môn, bạn nên tránh tư thế ‘yêu’ này vì nó sẽ làm bệnh tình của bạn nghiêm trọng hơn.

Việc vệ sinh hậu môn trước khi quan hệ đặc biệt quan trọng. Hậu môn có chứa rất nhiều vi khuẩn có hại, nếu tiếp xúc trực tiếp với âm đạo có thể gây nguy hiểm cho mẹ và thai nhi.

Một trong những mối quan tâm nhất của cặp đôi khi quan hệ tình dục qua ‘cửa sau’ là tăng nguy cơ sinh non. Việc quan hệ qua đường hậu môn cũng rất dễ khiến chị em đạt cực khoái. Khi đó sẽ xuất hiện những cơn co thắt và có thể làm tăng nguy cơ sinh non.

Vì vậy, tuyệt đối tránh “quan hệ” theo đường “cửa sau” là để tránh sự “trao đổi” các vi khuẩn gây bệnh. Kiểu yêu này cũng khó khăn ở thời điểm cuối vì trọng lượng của thai chèn lên khung xương chậu.

“Yêu” đường miệng

“Yêu” đường miệng hay còn còn gọi là oral sex, nếu đối tác thổi mạnh không khí vào âm đạo gây ra tắc mạch khí, gây hại cho bà mẹ và thai nhi.

Luồng không khí từ bên ngoài đi vào trong khi âm đạo đang mở còn có thể kích thích cơn co âm đạo, gây ra máu hay hiện tượng chuyển dạ sớm.

Tư thế truyền thống (nam ở trên, nữ ở dưới)

Kiểu tư thế này không an toàn vì người đàn ông ở trên người phụ nữ, lúc này áp lực cơ thể người đàn ông đè nặng lên bụng người phụ nữ. Kiểu “yêu” này gây nên sức ép rất lớn lên vùng ngực và vùng bụng của mẹ bầu và ảnh hưởng không tốt tới thai nhi trong bụng.

Tư thế nữ ở trên

Với tư thế này mặc dù phụ nữ có sự chủ động trong chuyển động khi yêu nhưng vẫn tạo áp lực cho bụng, nhất là nếu “yêu” trong những tháng cuối thai kỳ.

Tư thế ngồi đối mặt

Tư thế này cũng làm bụng của bà bầu bị o ép vì vậy vợ chồng bạn cũng không nên áp dụng. Không kích thích bầu ngực để tránh làm co bóp tử cung gây sinh non.

Bài viết cùng chuyên mục