T6, 08 / 2023 2:01 chiều |

Hạ đường huyết là tình trạng xảy ra khi có cơ thể thừa hàm lượng insulin và không đủ lượng glucose (đường) trong máu. Tình trạng này thường gặp nhất ở bệnh nhân tiểu đường. Thói quen ăn uống thiếu chất dinh dưỡng, và uống rượu có thể gây hạ hàm lượng đường trong máu. Khi mức glucoza trong máu quá thấp, cơ thể sẽ phát hành thận tuyến tố để có thể tư dự trữ glucose vào máu. Lần phát hành này có thể gây ra suy thận, gây khó chịu và nhịp tim đập nhanh. Làm sao để giảm cơn cao huyết áp? Làm sao để biết bạn có bị bệnh tim không? Làm sao để hạ huyết áp hiệu quả

Sử dụng bộ kiểm tra lượng đường trong máu để đo lượng đường trong máu.

Nếu đồng hồ cho thấy mức độ đường trong máu dưới 70 mg / dl, điều này chứng tỏ lượng đường trong máu bạn thấp.

Ăn đồ ngọt

Ăn hoặc uống cái gì đó với hàm lượng đường cao như bánh kẹo, nước ép trái cây, soda thông thường, 1 muỗng canh đường nguyên chất hoặc ba viên glucose.

Kiểm tra

Chờ 15 đến 20 phút và kiểm tra lại lượng đường trong máu.

Kết quả

Nếu lượng đường trong máu vẫn còn quá thấp, lặp lại bước 2.

Nếu người bị hôn mê hoặc bất tỉnh, thì cần bổ sung glycogen ngay lập tức, bằng cách tiêm chích.

Sau 10 đến 15 phút khi bệnh nhân đã được tiêm glycogen, sức khỏe của người đó sẽ được cải thiện đáng kể và sẽ thức tỉnh nếu bị hôn mê hoặc bất tĩnh. Bây giờ là lúc bạn cần được bổ sung hàm lượng đường bằng các chế độ ăn uống. Và tốt nhất là bạn nên liên hệ với nhà chăm sóc sức khỏe chuyên nghiệp để có hỗ trợ khi cần thiết.

Hẹn với bác sĩ để thảo luận về cơn hạ đường huyết và cách tốt nhất là kiểm soát hay ngăn chặn chúng.

Bài viết cùng chuyên mục