T6, 08 / 2023 12:51 chiều |

Vết ố, sâu răng và các vấn đề về răng miệng luôn làm chúng ta khó chịu và tìm biện pháp phòng tránh. Ai cũng muốn tận dụng những cách đơn giản để có được một hàm răng chắc khỏe. Vì vậy, dưới đây xin giới thiệu các loại thực phẩm nên và không nên sử dụng để có thể bảo vệ sức khỏe răng miệng. Làm sao để làm trắng răng tự nhiên? Hướng dẫn 8 bước đánh răng đúng cách Cách Bảo vệ răng

Bổ sung vitamin

Chanh và cam là những loại trái cây chứa nhiều vitamin C rất hiệu quả trong việc diệt khuẩn cho răng miệng. Không những thế vitamin C còn giúp lợi chắc khỏe và ngăn chặn thoái hóa nướu cũng như các vấn đề về chân răng. Bạn có biết rằng pho mát đặc biệt là pho mat cheddar và pho mát Thụy Sỹ kích thích tuyến nước bọt giúp rửa trôi thức ăn bám trên răng bạn? Một vài loại rau quả như cà rốt cũng có tác dụng tương tự trong việc tăng lượng nước bọt.

Hạn chế đồ ngọt và những thực phẩm có thể bám dính

Có thể bạn rất yêu thích những thanh socola thơm ngon. Và như các bạn biết một vài thói quen tồn tại rất lâu mà khó có thể thay đổi. Tuy nhiên, nên nhớ rằng đường là một nhân tố gây sâu răng mà bạn cần chú ý khi ăn uống. Đường trong các loại bánh kẹo có thể lưu lại trong miệng bạn lâu hơn. Vì vậy, thay vì sử dụng các loại bánh kẹo cho món ăn nhẹ của bạn thì nên chọn những thực phẩm tươi như trái cây và rau xanh.

Dùng các thực phẩm có ích cho sức khỏe răng miệng

Quả nam việt quất có thể giúp hình thành lớp màng bảo vệ răng khỏi bị sâu. Loại quả này được biết có thể ngăn chặn tích tụ mảng bám trên răng và điều này đồng nghĩa với việc bạn không cần phải đến nha khoa thường xuyên để lấy cao răng nữa. Yogurt cũng là một thực phẩm tự nhiên cho răng miệng chắc khỏe, nó giúp khôi phục độ pH trong khoang miệng. Nồng độ pH rất quan trọng vì nếu độ pH giảm xuống dưới 5.5 sẽ làm cho lượng acid trong miệng tăng lên và dẫn đến quá trình khử khoáng.

Bài viết cùng chuyên mục