T6, 08 / 2023 1:22 chiều | admin

Lười uống nước

Các chàng trai rất lười uống nước. Buổi sáng uống một ly cà-phê, sau đó do bận rộn với công việc cũng như lười đứng lên lấy nước, việc họ nhịn khát đến tận bữa trưa là chuyện bình thường ở huyện. Tuy nhiên, nếu không được nạp đủ nước, cơ thể không những mệt mỏi mà còn khiến nước tiểu trở nên đậm đặc. Đây chính là nguyên nhân chính hình thành bệnh sỏi thận.

Lời khuyên: Theo lời khuyên của các bác sỹ, mỗi người cần phải thải ra khoảng 2-2,5 lít nước tiểu mỗi ngày. Trong đó, uống nước nhiều là cách duy nhất để thải ra lượng nước đó.

Nhịn đi tiểu

Khả năng nhịn tiểu của các chàng là vô địch thiên hạ. Nhiều Adam thừa nhận họ có thể nhịn tiểu đến vài giờ đồng hồ. Thậm chí khi đã lên giường ngủ, dù rất muốn “xả nước cứu thân” nhưng vì lười nên họ có thể cố nhịn đến sáng hôm sau.

Lời khuyên: Nhịn tiểu sẽ khiến lượng chất cặn bị lắng xuống và hình thành bệnh sỏi thận. Hơn nữa, thói quen xấu này dần dần có thể khiến bàng quang và thận của chàng không còn cảm giác quá tải. Nó sẽ khiến việc lọc can-xi trong nước tiểu khó khăn hơn. Hãy bỏ thói xấu này nếu không muốn can-xi bị mắc lại trong thận của bạn.


Không nên nhịn tiểu thường xuyên

Lười vận động

Là bệnh chung của nhiều Adam làm việc văn phòng, đặc biệt là các chàng phải ngồi liên tục trước màn hình vi tính. Điều này vô cùng nguy hại. Vận động tay chân, tập thể dục nhẹ có thể giúp cơ thể hấp thu lượng can-xi trong máu và nước tiểu rồi chuyển chúng về xương.

Lời khuyên: Hãy chăm chỉ tập thể dục, thể thao để xương được hấp thụ can-xi trong máu và nước tiểu

Ăn đồ ăn sẵn

Với các chàng trai văn phòng, bữa ăn thường được quyết định rất nhanh và thức ăn sẵn là lựa chọn số một. Tuy nhiên, thực phẩm đóng gói sẵn thường được nêm nếm lượng muối nhiều hơn bình thường để có thể bảo quản lâu.

Lời khuyên: Chính vì thế, bạn nên hạn chế lượng muối ở mức dưới 1.500mg/ngày bằng cách xem nhân thực phẩm trước khi dùng.

Nạp nhiều chất protein

Ăn quá nhiều thịt sẽ khiến lượng a-xít, can-xi và phốt pho trong nước tiểu tăng lên. Trong khi đó, đây chính là những chất dễ tạo ra chứng sỏi thận.

Lời khuyên: Nếu thường trổ tài nấu nướng, bạn chỉ nên cho chàng ăn dưới 170g thịt mỗi ngày thôi nhé.

Thực phẩm chứa Oxalate

Hơn 80% những người mắc bệnh sỏi thận đều thuộc nhóm sỏi thận dạng Oxalate.

Lời khuyên:Chính vì thế bạn cũng nên bớt dùng các loại thực phẩm có chứa chất này.

Bài viết cùng chuyên mục