T6, 08 / 2023 1:20 chiều | admin

Ngoài việc dùng thuốc ra thì người lớn có thể sử dụng những phương pháp sau để giúp trẻ điều trị chứng cao huyết áp. Làm sao để giảm cơn cao huyết áp? Làm sao để biết bạn có bị bệnh tim không? Hướng dẫn cách điều trị bệnh hạ đường huyết

Thực phẩm

Sử dụng thực phẩm là cách tốt nhất trong việc điều trị căn bệnh cao huyết áp ở trẻ em. Nếu áp dụng đúng thì phương pháp này hoàn toàn có tác dụng trong việc làm giảm tốc độ phát triển của căn bệnh này.

Nguyên tắc cơ bản nhất trong việc sử dụng thực phẩm để chữa bệnh cao huyết áp cho trẻ chính là “ 3 tăng 3 giảm” . 3 tăng ở đây chính là thực phẩm nhiều vitamin, nhiều chất xơ và canxi. 3 giảm chính là thực phẩm chứa ít muối, ít chất béo và cholesteron.

Trong thực đơn hàng ngày của trẻ, người lớn nên chú ý bổ sung những thực phẩm không chứa quá 5 gram muối mỗi ngày. Tăng cường các sản phẩm đậu nành, rau tươi và trái cây. Hơn nữa, các loại dầu thực vật, thịt nạc, cá, thịt gà, thức ăn chứa ít đường và sữa cũng cần được tăng cường trong thực đơn.

Sinh hoạt hàng ngày

Bên cạnh chế độ ăn uống, việc điều tiết các hoạt động thường ngày cũng rất quan trọng. Trẻ cần ngủ đúng giờ, thường là không được quá 11 giờ đêm. Các chuyên gia khuyên rằng tốt nhất là trẻ nên ngủ vào lúc 10 tối và duy trì thói quen này.

Mỗi ngày, trẻ nên ăn 3 bữa và duy trì một định lượng. Chú ý là nên uống nhiều nước đun sôi, nước khoáng và nước tính khiết. Bên cạnh đó, cần bổ sung các thực phẩm chứa nhiều ion canxi và magiê giúp thúc đẩy thư giãn mạch máu và có tác dụng hạ huyết áp.

Giảm cân

Trẻ em thừa cân thường là đối tượng của căn bệnh cao huyết áp. Bởi vậy, nếu trẻ thừa cân thì cần phải tích cực giảm cân và kiểm soát cân nặng. Những trẻ em này cần chú ý có chế độ ăn uống giảm lượng calo, nên ăn các loại đồ ăn nhẹ, tăng cường vận động, hạn chế ngồi nhiều.

Việc tham gia các môn thể thao như chạy bộ, leo núi cũng giúp tiêu thụ chất béo khá hiệu quả. Đây cũng là những phương pháp giúp trẻ mắc bệnh cao huyết áp hạn chế sự phát triển của bệnh.

Chú ý tới việc sử dụng thuốc

Chỉ khi nào trẻ có những triệu chứng quan trọng của chứng bệnh cao huyết áp như tổn thương cơ quan, mắc bệnh tiểu đường hoặc các biện pháp hạn chế sự tăng huyết áp không hiệu quả, lúc này người lớn mới xem xét tới việc dùng thuốc.

Thông thường, việc sử dụng thuốc cần được dùng với liều nhỏ và tăng dần theo sự hướng dẫn của bác sĩ.

Bài viết cùng chuyên mục