T6, 08 / 2023 2:02 chiều |

(Làm Đẹp)

– Nằm phơi mình trên tảng đá dưới trời nắng và nhìn ngắm mặt trời mỗi ngày là hai trao lưu mới nổi để giảm cân của phụ nữ Trung Quốc

.Giảm cân luôn là nỗi lo ngại rất lớn của phụ nữ các nước trên Thế giới. Mỗi vùng lành thổ, phụ nữ thường đưa ra những sáng kiến và áp dụng theo cách riêng. Có những phương pháp

giảm cân

an toàn và có những phương giảm cân không an toàn.

Mới đây, trên mạng

xã hội

, chị em phụ nữ Châu Á lại phát sốt với hai trào lưu giảm cân độc đáo được bắt nguồn từ Trung Quốc.

Cùng

khám phá

những trào lưu giảm cân mới nổi này để xem đó là phương pháp giảm cân an toàn hay không ?


1. Nằm phơi mình dưới trời nắng trên đá

Đó là trào lưu giảm cân của phụ nữ Trung Quốc. Được bắt nguồn từ thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây với một lượng lớn các chị em phụ nữ ồ ạt dẫn nhau đi phơi mình dưới trời nắng trên đá nóng nhằm mong muốn tút tát lại vòng eo bánh mì.

Theo đó, với những phụ nữ tại Tây An, nằm phơi mình trên đá nóng và tĩnh tâm là phương pháp giúp họ giải tỏa stress, mệt mỏi và đẩy mạnh tuần hoàn máu, giúp máu lưu thông tốt hơn.

Hơn hết, theo họ, với việc nằm phơi mình dưới đá nóng cũng sẽ giúp

giảm béo

một cách hiệu quả và an toàn bởi nhiệt lượng trong đá kết hợp với ánh nắng tỏa ra sẽ hóa lỏng mỡ thừa và đào thải ra ngoài theo đường hệ bài tiết.

Kì lạ trào lưu giảm cân mới nổi của phái đẹp Trung Quốc

Nằm trên đá nóng là trào  lưu giảm cân được phụ nữ Trung Quốc áp dụng mới đây sốt sình sịch trên

mạng xã hội

.

Khung giờ được những người phụ nữ này lựa chọn để nằm phơi mình dưới ánh nắng là khi ánh nắng mới bắt đầu gay gắt, lúc đó các tảng đá nóng dần theo nhiệt năng.

Để không bị ánh nắng làm cho nguy hại đến sức khỏe, chị em thường quấn khăn quanh đầu, mặc quần áo dài, thậm chí nhiều người mặc cả những bộ áo khoác dày để nhằm giảm được lượng mỡ thừa rắn, lâu năm.

Kì lạ trào lưu giảm cân mới nổi của phái đẹp Trung Quốc 1

Họ cho rằng, nằm trên đá nóng nhiệt năng từ tảng đá phát ra sẽ giúp họ hóa lỏng vào đào thải lượng mỡ thừa ra ngoài cơ thể.

Từ khi trở thành trào  lưu, rất nhiều phụ nữ Trung Quốc đã áp dụng theo phương pháp này. Tuy nhiên, các chuyên gia y tế cũng cảnh báo về việc phản

tác dụng

và sẽ khiến sức khỏe của chị em bị ảnh hưởng xấu với phương pháp giảm cân này.

Thậm chí, đây còn là phương pháp nguy hại đến tính mang vì thế mà nhiều nhà y tế khuyến cáo chị em không nên áp dụng theo.

Kì lạ trào lưu giảm cân mới nổi của phái đẹp Trung Quốc 2

Tuy nhiên, các nhà y tế khuyến cáo không nên áp dụng vì sẽ gây ra cho  sức khỏe những hệ lụy không lường


2. Đứng nhìn mặt trời để giảm cân

Nếu như với phụ nữ tỉnh Thiểm Tây áp dụng phương pháp nằm trên đá phơi nắng thì phụ nữ Hồng Kông, Trung Quốc lại sốt sình sịch bằng trào lưu đứng nhìn mặt trời để giảm cân.

Theo nhiều người nói, đây là phương pháp được áp dụng từ những bài giảm cân xa xưa của phụ nữ Trung Quốc cổ và là một trong những phương pháp dân gian hiệu quả nhất. Theo đó, chỉ cần mỗi ngày 30 phút đứng nhìn mặt trời sẽ giúp cho chị em có được vóc dáng như ý muốn và đánh bay lượng mỡ thừa xấu xí.

Kì lạ trào lưu giảm cân mới nổi của phái đẹp Trung Quốc 4

Khác với phụ nữ tỉnh Thiểm Tây, phụ nữ Hồng Kông lại sốt với trào lưu giảm  cần bằng cách đứng nhìn mặt trời

Khi nhìn mặt trời như vậy sẽ tiếp thu được calo từ ánh nắng để cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể mà không cần phải ăn uống mà vẫn có sức lực để hoạt động.

Tuy  nhiên, theo các

bác sĩ

cho rằng nhìn mặt trời nhiều sẽ ảnh hưởng đến đôi mắt của họ. Về lâu dài mắt có nguy cơ sẽ bị đục thủy tinh thể, viêm kết mạc, chưa kể mỗi khi nhìn xong có thể dẫn đến hiện tượng mù tạm thời gây choáng váng. Vì vậy, khuyến cáo chị em không nên áp dụng theo phương pháp này.

Kì lạ trào lưu giảm cân mới nổi của phái đẹp Trung Quốc 5

Kì lạ trào lưu giảm cân mới nổi của phái đẹp Trung Quốc 6

Theo đó, đứng nhìn mặt trời 30 phút mỗi ngày sẽ là phương pháp giảm cân được chị em nơi áp dụng và cho rằng đó là tuyệt chiêu giảm cân từ thời xa xưa.

Kì lạ trào lưu giảm cân mới nổi của phái đẹp Trung Quốc

Tuy nhiên, các các bộ ý tế cũng khuyến cáo chị em không nên áp dụng theo phương pháp này vì  ánh nắng mặt trời sẽ gây hại mắt.

Bài viết cùng chuyên mục