T6, 08 / 2023 2:01 chiều |

Chuyên gia tổ chức tiệc cưới nổi tiếng thế giới sẽ chia sẻ những lời khuyên hữu ích khi cô dâu chú rể chuẩn bị tổ chức tiệc đãi khách. Chọn màu bánh cưới trẻ trung tùy từng mùa Bàn tiệc cưới lấp lánh với lọ thủy tinh 12 mẫu bánh cưới màu sắc sáng bừng

Dù tự tổ chức tiệc cưới hay thuê wedding planner, cô dâu chú rể vẫn cần hiểu biết về công việc chuẩn bị để đảm bảo mọi việc diễn ra suôn sẻ. Nhằm giúp uyên ương không bối rối trong quá trình lo liệu tiệc cưới, chuyên gia tổ chức đám cưới đã đưa ra các lời khuyên hữu ích, hy vọng cô dâu chú rể sẽ chuẩn bị cưới thuận lợi.

“Tiền nào của nấy”

1-5489-1390528858.jpg

Nhiều cặp đôi cho rằng tự làm mọi công việc, trang trí tiệc cưới là điều đơn giản và họ đã nghĩ ra hàng trăm ý tưởng phong phú khác nhau để đợi tới ngày trọng đại. Cô dâu chú rể chọn mua nhiều nguyên vật liệu rẻ, đơn giản với hy vọng kết hợp chúng thành một đám cưới sang trọng, lộng lẫy. Nhưng wedding planner Marcy Blum thì khuyên, sự hoành tráng, tỉ mỉ của bữa tiệc phụ thuộc lớn vào giá trị và ngân sách mà cô dâu chú rể bỏ ra. Trừ phi bạn tốn nhiều ngày chuẩn bị, với sự trợ giúp của đội ngũ bạn bè, người thân để hoàn thành mọi việc hoàn hảo như kế hoạch, nếu không, những công việc cần sự cầu kỳ như trang trí đám cưới nên dành cho các chuyên gia.

Đừng quên chụp ảnh

2-4981-1390528858.jpg

Không ít cô dâu chú rể quên chụp ảnh không gian tiệc và sau đám cưới lại cảm thấy hối tiếc vì họ không có thời gian ngắm toàn cảnh không gian cũng như các chi tiết đẹp trong tiệc. Trước ngày cưới, uyên ương nên nhắc nhở nhiếp ảnh gia ghi lại toàn bộ không gian cũng như những thời khắc hạnh phúc của bạn trong đám cưới.

Chăm chút các chi tiết trang trí trong tiệc cưới

6-4989-1390528858.jpg

Hầu hết những chi tiết như bánh cưới, tháp rượu hay phông, sân khấu, hoa trang trí sẽ đi kèm trong hợp đồng thuê địa điểm phòng tiệc mà cô dâu chú rể lựa chọn. Tuy nhiên, nhiều đôi uyên ương muốn tự mình chuẩn bị. Lúc này, bạn cần liên hệ sớm với nhà cung cấp mà mình ưng ý, lựa chọn loại hoa, kiểu bánh cưới hay tự thiết kế phông, trang trí sân khấu theo sở thích.

Lưu ý về ánh sáng

3-3997-1390528858.jpg

Điều tệ nhất có thể xảy ra là địa điểm cưới của bạn không có đủ đèn như bạn mong đợi. Đám cưới không thể tổ chức trong không gian tối mờ nên cô dâu chú rể cần nghĩ tới việc tự thiết kế một hệ thống đèn điện càng sớm càng tốt. Việc chuẩn bị ánh sáng với hệ thống điện an toàn nên được dành cho chuyên gia hoặc báo với sảnh tiệc để nhân viên lo liệu chu đáo.

Ngoài ánh đèn điện, cô dâu chú rể cũng có thể đặt thêm nến trên bàn tiệc hay những nơi dễ nhìn, vừa để tăng sáng cho không gian, vừa thêm phần lãng mạn. Bạn nên đặt nến trong cốc hay những chiếc khay để giữ sáp không chảy xuống bàn, làm hỏng khăn hay gây mất thẩm mỹ.

Bài viết cùng chuyên mục