T6, 08 / 2023 1:13 chiều | anhanh

Hình thành thói quen đi học đúng giờ

Điều đầu tiên giúp trẻ có thể nhanh chóng tạo được ấn tượng với cô giáo đó là việc đi học đúng giờ. Bạn hãy giúp trẻ hình thành thói quen này và cố gắng duy trì, phát huy thật tốt.

Theo kết quả từ một cuộc điều tra cho thấy, tất cả các cô giáo được phỏng vấn đều cho rằng việc trẻ đi học đúng giờ giúp tạo được thiện cảm với họ. Đặc biệt các cô giáo cũng nhấn mạnh rằng, việc đi học đúng giờ nên được thực hiện vào ngay buổi học đầu tiên khi bé tới trường, điều này rất cần thiết, nó không những giúp bé ý thức và hình thành được thói quen mà còn tránh được những ác cảm của cô giáo đối với trẻ.

Mặc dù vậy, bên cạnh việc đi học đúng giờ, bé có gây được thiện cảm với cô giáo hay không còn phụ thuộc vào thái độ học tập và các hành vi của trẻ tại trường học – điều này có sự liên quan mật thiết giữa giáo dục của nhà trường và gia đình.

Hãy dạy trẻ biết cách cư xử lễ phép

Trước khi đi trẻ tới trường bạn cần giáo dục trẻ cách giao tiếp với cô giáo thật lễ phép. Đầu tiên bé nên biết cách giới thiệu về bản thân mình một cách rõ ràng và mạch lạc, điều này nên hướng dẫn trẻ thực hiện một cách thành thạo ở nhà, bằng cách thử nghiệm bạn là cô giáo của bé.

Ngoài ra bạn cũng cần dạy cho trẻ biết những kỹ năng giao tiếp cơ bản, như hãy nhìn thẳng vào mắt người cùng giao tiếp để thể hiện sự tôn trọng, kính trọng với người khác. Khi nói với cô giáo cần lễ phép và trong lớp cần tuân theo mọi sự chỉ dẫn của giáo viên…

Ăn mặc ấn tượng

Ăn mặc cũng là một trong những yếu tố không nhỏ giúp trẻ gây được ấn tượng tốt với cô giáo.

Khi đưa trẻ đến trường bạn cần chuẩn bị chu đáo cho bé những bộ trang phục phù hợp đến trường học.

Đối với trẻ nhỏ thì có thể mặc đồng phục theo nhà trường quy định, hoặc nếu không bắt buộc bạn có thể chọn cho bé những bộ đồ có tính chất trang trọng.

Tuy nhiên, bạn cần nhớ rằng dù là bộ trang phục nào đi chăng nữa thì chúng cũng cần phải được là phẳng, đúng ly thay vì những bộ đồ nhàu nhĩ, nhăn nheo, bởi lẽ với những bộ trang phục kiểu này thì chắc chắn cô giáo của bé sẽ khó mà có ấn tượng tốt với con bạn được.

Bài viết cùng chuyên mục