T6, 08 / 2023 2:01 chiều | admin

Năng khiếu

Đây là điểm quan trọng nhất bởi không có hay thiếu năng khiếu sẽ khó lòng tiến bộ được trong nghề nghiệp. Hãy lưu ý xem hằng ngày, con bạn thường có tư tưởng sau này lớn lên làm gì, bác sĩ, kỹ sư hay công nhân. Trong cuộc sống thường nhật, khi theo dõi kịch, xem phim, hãy lưu ý xem chúng thích và bắt chước nhân vật nào. Càng lớn lên, trẻ sẽ càng bộc lộ rõ năng khiếu của mình.

Lòng nhiệt tình của con

Trẻ có năng khiếu nhưng chúng lại chẳng đoái hoài đến nó thì năng khiếu đó sẽ bị thui chột dần. Cha mẹ cần nuôi dưỡng, vun đắp cho con lòng nhiệt tình, kích thích tính sáng tạo của con để năng khiếu đó ngày càng phát triển. Nếu con vẽ một bức tranh mà bị cô giáo chê thì bạn cũng đừng trách mắng, nên động viên con cố gắng, thất bại lần này là bài học để lần sau rút kinh nghiệm.

Hoàn cảnh

Nếu điều kiện kinh tế, sức khỏe không cho phép con bạn phát triển năng khiếu của mình, bạn cũng đừng cố. Bởi có thể sau này khi bạn không đáp ứng được yêu cầu để trẻ phát triển hết khả năng của mình thì nó sẽ sinh chán nản. Bạn cũng không nên để trẻ mơ ước viển vông, chạy theo phong trào mà nên căn cứ vào năng lực và hoàn cảnh của gia đình mình để định hướng nghề nghiệp cho trẻ.

Hiệu quả công việc

Có thể con chọn nghề không mang lại hiệu quả kinh tế như cha mẹ mong muốn. Khi ấy bạn đừng nên hối tiếc, buồn lòng. Hướng cho con một nghề nghiệp phù hợp với năng lực và hoàn cảnh của chúng, đó thực sự là điều tốt đẹp rồi.

Bài viết cùng chuyên mục