T6, 08 / 2023 1:13 chiều | admin

Không rửa tay sau khi đi vệ sinh

Mặc dù nước tiểu vô trùng nhưng việc lau rửa “đầu ra của chất thải”, chạm vào vòi nước, nắm cửa… đều này có thể khiến bạn bị nhiễm bẩn và lây mầm bệnh.


Tập thói quen rửa tay sau khi đi vệ sinh

Thử thức ăn miễn phí ở các quầy tạp phẩm

Tại các hội chợ, triển lãm ẩm thực hay trong các siêu thị, thỉnh thoảng có chương trình thử miễn phí các sản phẩm ăn uống mới ra mắt bên cạnh việc bày bán. Không ít người tỏ ra hào hứng và thích thú khi được thử những món ăn mới lạ theo cách đó. Nhưng do những thực phẩm thử miễn phí này đã được rất nhiều người chạm tay vào nên chúng không vệ sinh và vì thế có thể gieo rắc mầm bệnh cho bạn.

Ho vào tay

Rất nhiều người lấy tay che miệng khi ho thay vì ho vào bên trong khuỷu tay. Bạn hãy cố gắng tập cho mình thói quen che miệng bằng cánh tay chứ không phải bằng bàn tay. Điều này vừa lịch sự vừa giúp bảo vệ những người khác có hệ miễn dịch yếu hơn không bị dính vi khuẩn gây bệnh từ bạn.


Rất nhiều người lấy tay che miệng khi ho thay vì ho vào bên trong khuỷu tay

Dụi mắt

Khi dụi mắt với bàn tay bẩn, bạn đang đưa tất cả những loại vi rut và vi khuẩn gây hại tiếp xúc với mắt. Những loại virut, vi khuẩn này sẽ gây ra những bệnh viêm nhiễm mắt khó chịu, thậm chí là nghiêm trọng. Vì thế, bạn cần coi mắt như một nơi thiêng liêng và không thể chạm đến, và luyện cho mình thói quen không chạm tay vào đó.

Cho chó liếm vào lòng bàn tay và sau đó không rửa ngay

Có thể bạn rất yêu loài động vật bốn chân này nhưng hành vi cho chúng liếm vào lòng bàn tay mà không rửa tay ngay sau đó là không an toàn cho sức khỏe của bạn. Những con vật này có thể liếm vào bất kỳ không vệ sinh và truyền những virut, vi khuẩn gây hại cho bạn khi chúng liếm vào tay bạn.

Bài viết cùng chuyên mục