T6, 03 / 2023 11:04 chiều | admin

Bố mẹ nên quan tâm và phát hiện những đặc điểm riêng của con mình để khi bé đến tuổi đi học, chúng ta có cơ sở để lựa chọn trường lớp phù hợp. Ví dụ: Bé nhà bạn là đứa khó ăn khó ngủ, cần được chăm sóc kĩ, vậy nếu có điều kiện, bạn hãy chọn trường mà lớp có sĩ số các bé ít để các cô dễ quan tâm nhiều đến bé hơn.

Khi bắt đầu nghĩ đến chuyện cho con đi học, bố mẹ nên chuẩn bị tâm lý cho con. Ví dụ khi xem tivi có những cảnh trường lớp, bạn bè vui chơi thì nên giải thích cho bé hiểu và nảy sinh thích thú với trường với lớp.

Khi đã chọn được trường, bạn nên thường xuyên đưa bé đến trường, cho bé chạy chơi, làm quen với cảnh vật và đồ chơi trong sân trường.

Thông thường, với các bé mới bắt đầu đi học, nhà trường thường cho thời gian từ 1 đến 3 tuần để bé đến lớp nửa ngày hoặc đến chơi vào cuối giờ học để bé gặp cô và các bạn cùng lớp. Bố mẹ nên cố gắng bám sát thời gian này để bé không bỡ ngỡ về sau.

Trong những ngày đầu đi học, chắc chắn bé sẽ có phản ứng bỏ ăn, khóc nhiều, thậm chí là trầm tính đi. Bố mẹ nên gần gũi, hỏi han để bé kể ra những gì vui đã diễn ra trong ngày tại lớp, từ đó làm cho bé cảm thấy muốn đến trường và thích đến trường.

Giữ liên hệ chặt chẽ với trường và đặc biệt là cô giáo phụ trách lớp bé, có thể xin số điện thoại của cô để liên lạc.

Bài viết cùng chuyên mục