T6, 08 / 2023 1:12 chiều | admin

Trong bắp cải có chứa nhiều canxi, phốt pho, sắt, carotene, protein, carbohydrate, vitamin và một lượng lớn chất xơ. Những chất này đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể.

Đặc biệt, hàm lượng vitamin C chứa trong bắp cải cao hơn so với cam. Không chỉ vậy, bắp cải còn có chứa chất chống oxy hóa như vitamin E và vitamin A. Đây là những chất giúp thúc đẩy việc tái tạo nên các tế bào mới.

Lý do mẹ nên cho con ăn bắp cải 1

Nếu bé nào hay bị mắc các căn bệnh ngoài da thì các mẹ có thể yên tâm bổ sung bắp cải vào thực đơn hàng ngày của con bởi bắp cải có chứa một lượng lớn lưu huỳnh và tác dụng chính là diệt vi khuẩn và giảm ngứa. Chính vì vậy mà nếu ngay từ nhỏ, các mẹ chịu cho con ăn nhiều bắp cải sẽ giúp bé có được làn da đẹp sau này.

Trong bắp cải có chứa rất nhiều chất xơ giúp thúc đẩy chức năng của dạ dày và ruột, nhờ đó mà có thể giảm lượng cholesterol trong cơ thể và hỗ trợ hệ tiêu hóa.

Bên cạnh những tác dụng trên, bắp cải còn có thể giúp cải thiện tâm trạng rất tốt. Lý do là vì trong bắp cải có chứa chất giúp làm dịu các dây thần kinh và thúc đẩy việc sản xuất hormone hạnh phúc.

Lý do mẹ nên cho con ăn bắp cải 2

Một trong những tác dụng nữa của bắp cải đó chính là giúp giảm đau và chống viêm. Một số chất chiết xuất từ bắp cải được chứng minh giúp tiêu diệt một số virus và vi khuẩn, từ đó giúp tăng khả năng miễn dịch và sức đề kháng cho cơ thể nhiều hơn nữa.

Ngoài ra, bắp cải cũng chứa nhiều sắt, lưu huỳnh giúp làm sạch hệ thống tiêu hóa.Vào những ngày trời lạnh, nếu con bị đau họng, mẹ có thể hầm bắp cải cho mềm ra và nấu thành soup cho con ăn cũng sẽ giúp mau khỏi bệnh.

Bài viết cùng chuyên mục