CN, 07 / 2020 7:44 chiều |

(Làm Đẹp)

– Bạn không cần phải kiêng khem quá nhiều thứ mà vẫn sở hữu vóc dáng nhiều người mơ ước.

Nhai kỹ

giảm cân
Nhai kỹ thức ăn là 1 trong những mẹo giúp bạn

giảm cân

.

Người Pháp rất coi trọng  bữa ăn, họ mất cả buổi tối để thưởng thức bữa ăn và nhai thức ăn thật kỹ. Chính vì nhai kỹ nên cơ thể hấp thụ các dưỡng chất rất tốt , tốt cho hệ tiêu hóa, kiểm soát được năng lượng nạp vào cơ thể.

Đặc biệt trong bũa tối bạn chỉ tập trung vào các bữa ăn, không xem TV, hay báo chí. Đây là thói quen cực tốt. Bởi vừa xem TV hay báo chí sẽ không tốt tiêu hóa, gây đau bao tử.

Lựa chọn thực phẩm tươi ngon

Thực phẩm tươi ngon tốt cho sức khỏe, làm hệ tiêu hóa trao đổi chất tố, không gây các tác hại cho cơ thể. Thực phẩm tươi ngon cũng là  một phần giúp cơ thể hấp thu năng lượng tốt, mà không bị tồn đọng, tích trữ cạn bã hay dinh dưỡng chưa hâp thụ gây tăng cân. Bạn cần biết rõ nhu cầu của minh, mùa nào nên ăn gì, sử dụng gì để tốt cho sức khỏe, giảm cân.

Kẹo cao su

Hãy làm cho miệng bạn luôn bận rộn bằng cách nhai kẹo cao su có hương bạc hà. Việc này còn giúp bạn giảm cảm giác thèm ăn, bạn cũng không nghĩ tới đồ ăn nữa. Như vậy, bạn phần nào đã tạo được phương pháp giảm cân của mình.

Luôn ăn sáng

giảm cân .
Ăn sáng giúp bạn giảm cân tốt hơn.

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, bỏ qua nó là một sai lầm to lớn có thể dẫn đến hậu quả là bữa trưa hay bữa tối bạn sẽ ăn quá nhiều. Hơn nữa, quá trình trao đổi chất sẽ chậm đi nếu bạn nhịn đói quá lâu, thậm chí ảnh hưởng đến

sức khoẻ

. Nếu bạn không thường ăn sáng thì ngay bây giờ hãy tạo cho mình thói quen ăn sáng như một phương pháp giảm cân. Nếu không có nhiều thời gian cho bữa sáng, hãy làm một bữa ăn nhanh với các loại thức ăn tốt cho sức khoẻ như thực phẩm nguyên hạt, cháo yến mạch, trái cây,… Nếu bạn không thấy đói vào buổi sáng chứng tỏ bạn ăn quá cận giờ ngủ tối qua. Hãy ăn tối sớm hơn, và buổi sáng bạn sẽ cảm thấy bữa sáng ngon hơn nhiều.

Luôn có thức ăn nhiều nước bên mình

Ngoài việc tăng thêm chất xơ trong các bữa ăn, điều cũng khá quan trọng là bạn nên thường xuyên ăn các thực phẩm chứa nhiều nước như dưa hấu, dưa leo,bí xanh, dâu tây, dưa đỏ, bông cải xanh, và thậm chí cả sữa chua… Chúng sẽ lấp đầy bao tử và giúp bạn đủ nước cho cả ngày.

Khi cơ thể đầy đủ nước, bạn sẽ không nhầm lẫn cơn khát với cơn đói. Và các thực phẩm này cũng chứa rất ít calo, vô cùng phù hợp để làm

món ăn

vặt, ăn xế, tráng miệng.

Bài viết cùng chuyên mục