T6, 08 / 2023 1:20 chiều |

Dưới đây là những lý do tại sao bạn cần tỉnh táo trước “cái bẫy” ăn kiêng do chính mình tạo ra. Cách tập cơ bắp với 5 động tác đơn giản Hướng dẫn cách đi bộ để giảm mỡ bụng hiệu quả Cách giảm cân bằng mật ong

Ăn kiêng làm chậm đáng kể quá trình trao đổi chất

Nếu bạn đang cố gắng cắt giảm mạnh lượng thực phẩm bạn ăn, thậm chí bỏ bữa để giảm cân hoặc ăn càng ít càng tốt thì chắc chắn bạn đang phạm sai lầm.

Vì làm như vậy tức là bạn đã đẩy cơ thể mình vào chế độ “đói” và không được cho ăn đúng cách. Điều này có thể làm chậm quá trình trao đổi chất của cơ thể một cách đáng kể, do đó bạn sẽ đứng trước nguy cơ mắc bệnh bởi thiếu chất hoặc dinh dưỡng gây ra.

Ăn kiêng khiến cho não “nổi loạn”

Khi hạn chế chế độ ăn uống của mình và tự răn đe bản thân rằng có một số loại thực phẩm cấm kị không được ăn thì cũng đồng nghĩa với việc bạn gây khó khăn cho não.

Cả não và cơ thể sẽ cùng phản đối bằng cách phát tín hiệu thèm ăn và tạo ra những ám ảnh về những thực phẩm mà bạn không cho phép mình ăn khi đang trong chế độ ăn kiêng hiện tại.

Muốn giảm cân thì đừng ăn kiêng

Tốt hơn hết là nên ăn mọi thứ ở mức độ vừa phải

Nếu bạn cho phép mình ăn uống bình thường và ăn tất cả mọi thứ ở mức độ vừa phải thì bạn sẽ chẳng bao giờ rơi vào tình trạng thèm ăn một cách kì lạ và cũng không bao giờ bị ám ảnh về thực phẩm.

Từ đó, hiệu quả giảm cân sẽ cao hơn khi bạn không giới hạn chuyện ăn uống của mình. Bởi vì khi không còn bị cấm ăn, tất cả các loại thực phẩm sẽ trở nên kém hấp dẫn và chắc chắn bạn cũng sẽ không quá thèm chúng để mà ăn nhiều vô độ.

Không thể cố ăn kiêng trong dài hạn

Mặc dù bạn có thể rất hào hứng và nhiệt tình khi bắt đầu một chế độ ăn uống mới vì nghĩ rằng mình có thể duy trì nó trong nhiều tuần. Nhưng một khi đã thực hiện thì bạn sẽ nhận ra rằng rất khó để duy trì chế độ ăn đó về lâu dài, nhất là với chế độ ăn kiêng khem quá khắt khe.

Cần hiểu đúng về thực phẩm

Thực phẩm là một phần thiết yếu của cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Chúng ta không chỉ ăn để sống mà việc ăn uống còn trở thành một hoạt động xã hội quan trọng, ví dụ như trong các buổi tiệc tùng, họp mặt…

Vì vậy, thỉnh thoảng bạn cũng phải cho phép mình được “thưởng thức” những loại thực phẩm mà mình thực sự thích cho dù biết rằng chúng không hẳn có lợi cho mục đích giảm cân. Những lúc tự thỏa mãn mình như vậy, bạn chỉ cần ăn ít hơn bình thường vì ăn nhiều thực sự không có tốt cho cơ thể.

Và cuối cùng, điều quan trọng nhất là nên tập trung vào các nhu cầu cơ bản nhất của chính mình.

Bài viết cùng chuyên mục