CN, 07 / 2020 7:47 chiều |

(Làm Đẹp)

– Để da mặt dính những loại mỹ phẩm dưới đây sẽ rất nguy hiểm.

Sáp dưỡng ẩm

những thứ không bôi lên mặt
Bạn tuyệt đối không được bôi kem dưỡng ẩm lên mặt.

Thường dùng dưỡng ẩm cho da khô hoặc nứt nhưng không phải là giải pháp thích hợp cho khuôn mặt bạn. Nó sẽ hút bụi bẩn trú ngụ trong các lỗ chân lông và càng làm cho mụn hơn.

Kem dưỡng thể

Kem dưỡng thể chỉ nên được sử dụng trên một vài vị trí do kem dưỡng thể thường đậm đặc hơn và có chứa nước hoa có thể gây kích ứng da mặt của bạn. Trên khuôn mặt bạn nên sử dụng kem dưỡng da mặt nhẹ nhàng và tinh tế hơn.

Dầu gội

Dầu gội chỉ nên được sử dụng để loại bỏ bụi bẩn, tạp chất và gàu trên mái tóc của bạn. Tuyệt đối không sử dụng dầu gội để rửa mặt do khuôn mặt của bạn là các tế bào rất dễ tổn thương, nếu sử dụng dầu gội để rửa mặt thì da bạn sẽ khô và có thể bong tróc.

Kem đánh răng

Sử dụng kem đánh răng bôi lên vết mụn là phương pháp quen thuộc của nhiều người. Thế nhưng nó có thể gây kích ứng và nghiêm trọng hơn, như bỏng hóa chất hoặc để lại sẹo.

Chất khử mùi

Chỉ vì nó giúp vùng da dưới cánh tay của bạn được thông thoáng không có nghĩa nó có thể làm việc hiệu quả cho bất kỳ khu vực nào trên khuôn mặt bạn. Đừng hy vọng nó sẽ giữ lớp trang điểm của bạn lâu hơn khi bạn toát mồ hôi vào những ngày nắng nóng.

Bài viết cùng chuyên mục