CN, 07 / 2020 7:49 chiều |

(Làm Đẹp)

– Một cô gái xinh đẹp quá bất hạnh vì có làn da lấm chấm hàng nghìn vết chàm.

Một thiếu nữ trẻ có gương mặt xinh đẹp phải chống đỡ với nạn kỳ thị mỗi ngày chỉ vì làn da trên khắp cơ thể của cô bị điểm hàng nghìn vết chàm.

cô gái bị chấm
Làn da của cô đầy chấm và mảng đen lan rộng

Ciera Swaringen, 19 tuổi đến từ Rockwell, Bắc Carolina, Anh quốc bẩm sinh đã mắc bệnh Bớt sắc tố bẩm sinh (Congenital Melanocytic Nevus). Một vết bớt lớn bao phủ hết hơn một nửa cơ thể của cô bé đáng yêu. Ngoài ra trên khắp người cô đầy những chấm nhỏ khiến vẻ ngoài của Ciera Swaringen trông rất kỳ lạ. Cô mắc phải một căn bệnh hiếm gặp về da. Chỉ 1 trong số nửa triệu đứa trẻ không may mắn mới gặp phải chứng bệnh này.

Từ khi sinh ra đến tận bây giờ, cô gái trẻ luôn bị xa lánh và chế nhạo. Vì làn da tì vết, cô phải sống trong sự kỳ thị từ những người xung quanh suốt 19 năm trời.

cô gái bị chấm
Cô sinh ra là một bé gái bụ bẫm với làn da kỳ quặc

Những cậu bé trai nhìn thấy Ciera thường giễu cợt cô là “đồ bẩn thỉu và cần phải đi tắm ngay” hoặc gọi cô là chó đốm”. Cô thường xuyên nhận được những lời bình luận vô cùng ác ý nhưng Ciera cho biết cô vẫn tự hào vì mình là người khác biệt.

“Ai cũng được sinh ra để trở nên khác biệt. Chúng ta xinh đẹp với chính bản thân mình” – Ciera động viên những người có hoàn cảnh giống mình.

Sở dĩ cô gái trẻ có được sự tự tin đáng ngạc nhiên này là bởi cô sinh ra trong

tình yêu

thương của gia đình. Khi Ciera tới trường, mẹ đã nhắn nhủ cô rằng những vết bớt trên khắp làn da cơ thể cô là những nụ hôn của thiên thần. Cha của Ciera thì luôn chiến đấu để bảo vệ đứa con gái nhỏ khi bất cứ ái có ý định chế nhạo hoặc làm hại cô. Các chị gái ruột, những người có làn da bình thường cũng vô cùng yêu quý và thường xuyên động viên em mình.

Thị trấn nơi Ciera sinh sống rất nhỏ, chỉ có khoảng 600 người nên dần dần mọi người cũng quen với sự khác biệt của cô. Tuy nhiên sự kỳ thị, chế nhạo vẫn luôn còn tồn tại.

Căn bệnh da liễu của cô gái trẻ còn quái ác tới mức nó không có cách phẫu thuật để trị dứt. Bác sĩ nói rằng số các vết chàm, bớt quá nhiều nên không thể “tẩy” được hết. Hơn nữa, số chấm đen sẽ ngày càng xuất hiện nhiều theo thời gian.

“Những nốt chàm, vết bớt chắc chắn sẽ phát triển và tôi thường xuyên có những vết mới trên người. Tuy nhiên tôi mong rằng chúng sẽ phát triển chậm lại, tôi đã bỏ lại những năm tháng niên thiếu ở phía sau lưng” – Ciera buồn bã nói.

Để bảo vệ da và hạn chế sản sinh sắc tố Ciera phải thường xuyên bôi

kem chống nắng

có chỉ số chống nắng SPF cao và không hoạt động dưới nắng gắt quá lâu.

cô gái b9ij chàm
Ciera vẫn tự hào về vẻ đẹp khác người của mình.

Bài viết cùng chuyên mục