T6, 08 / 2023 1:31 chiều |

Đau dạ dày gây khó chịu và nguyên nhân có thể là do vấn đề tiêu hóa hoặc nhiều nguyên nhân khác. Một số biện pháp tự nhiên bạn có thể tìm thấy ở nhà, giúp giảm những cơn đau này. 5 thực phẩm làm bệnh dạ dày thêm nặng 7 thực phẩm giúp giảm cơn đau dạ dày Những thực phẩm dễ gây viêm loét dạ dày

Gừng

Đặc biệt là gừng vàng, nghệ chứa chất gingerol, có tác dụng kích thích các enzym tiêu hóa. Kích thích sự sinh trưởng các loại vi khuẩn có ích trong hệ tiêu hóa, có tác dụng chống rối loạn tiêu hóa do kháng sinh. Gừng cũng làm giảm bài tiết dịch vị, ức chế sự co bóp dạ dày, ức chế sự phát triển của các loại vi trùng gây bệnh dạ dày.

Bạc hà

Là một liệu pháp tuyệt vời làm dịu cơn đau dạ dày. Nó giúp giải phóng khí bị “mắc kẹt” trong bụng và làm giảm khó chịu cho dạ dày. Có thể nhai lá bạc hà hoặc uống nước ép từ lá bạc hà. Bạc hà giúp cải thiện tiêu hóa, kích thích ăn ngon miệng và cũng có thể làm giảm cơn đau bụng, đau bụng do kinh nguyệt.

Nước chanh

Chanh có thể được vắt vào nước ấm và uống nước chanh giúp giảm đau dạ dày. Muối, mật ong hoặc gừng được thêm vào nước chanh để tăng mùi vị cho phù hợp với khẩu vị của bạn

Lô hội (nha đam)

Chiết xuất từ lô hội được sử dụng để giảm táo bón, đầy hơi và chuột rút.

Rau thì là

Theo Đông y, thì là có tính nóng, giúp quân bình và điều hoà khí âm dương, tiêu hoá, điều hoà thể trọng. Nó có tác dụng kích thích sự bài tiết nước tiểu, gia tăng lượng nước tiểu thải ra, nhờ đó làm giảm các cơn đau quặn do tiết niệu, dạ dày. Thì là chứa anethole, giúp kích thích hệ bài tiết đẩy mạnh tiêu hóa, có nhiều vitamin C và chất xơ, axit aspartic, có tác dụng như một chất chống đầy hơi.

Các thực phẩm từ tinh bột

Người bị đau dạ dày nên phòng trong túi của mình một vài đồ ăn nhanh như bánh mỳ, bánh quy, chế phẩm từ bánh chưng, gạo nếp… Đây là những thực phẩm có khả năng thấm vị dịch, bọc niêm mạc dạ dày, giúp giảm đau.

Bài viết cùng chuyên mục