CN, 07 / 2020 7:29 chiều |

Bánh xèo, bánh chuối, chè bưởi… cùng nhiều món ăn mang đặc trưng của hương vị miền Nam ở phố Tạ Quang Bửu là một địa điểm ăn vặt khá thú vị. Các quán bún bò Huế ngon và nổi tiếng nhất tại thành phố Hồ Chí Minh Cơm hộp tình yêu – món quà cực tình củm cho ngày Valentine Những quán kem ngon ở Sài Gòn

Trong những ngày trời trở gió như thế này, chắc hẳn ai cũng muốn được thưởng thức những món ăn vặt nong nóng một chút để có cảm giác ấm lòng. Bánh xèo là một món ăn được lựa chọn. Nhắc tới bánh xèo, nhiều người nghĩ ngay đến hương vị giòn rụm của bánh xèo miền Nam.

Một phong cách miền Nam từ hương vị đồ ăn đến thái độ phục vụ nhiệt tình của nhân viên.

Tại quán Bánh xèo miền Nam ở Hà Nội, bạn sẽ bắt gặp cách đổ bánh rất đặc trưng. Mỗi thợ bánh cứ liên tục đổ từ 4 – 6 chảo bánh, những chiếc bánh nhỏ, khum lại trong một chiếc đĩa con, khá vừa vặn để khách thưởng thức. Bánh xèo có màu vàng tươi, vỏ giòn nhưng vẫn mềm, vị hơi ngậy và béo. Bên trong vẫn là nhân tôm, thịt, hơi giòn và ngậy, giá cũng khá hợp lý: 12.000 đồng/chiếc.

Bánh được đổ trong cái chảo nhỏ.

Vỏ bánh dày, hơi giòn và có màu vàng ruộm hấp dẫn.

Bánh xèo ở đây chỉ có một loại duy nhất là nhân tôm và thịt bò.

Chị chủ quán là người miền Nam nên đã du nhập nhiều món hương vị miền Nam ra Bắc. Bánh chuối cũng là một món ăn khá ngon. Đĩa bánh chuối có màu vàng như nghệ, rưới lên trên chút nước dừa béo ngậy cùng ít lạc rang nhìn khá bắt mắt. Bánh khá dẻo thơm sánh quyện cùng nước dừa béo ngậy, đây cũng có lẽ là quán bánh chuối miền Nam hiếm hoi tại Hà Nội.

Các món chè tại quán được đánh giá là khá ổn, chè có độ ngọt vừa phải, ăn rất mát. Chè bưởi An Giang cũng ngậy béo hơn chè bưởi Hà Nội. Cùi bưởi giòn giòn sánh cùng những hạt đỗ xanh bùi bùi trong cái nước dừa ngậy béo, đây cũng là món đặc sản của quán. Café cốt dừa của quán cũng là một “món tủ”, vì là món của miền Nam nên phần nhiều món ăn tại đây đều có thành phần nước cốt dừa, vị ngậy béo hơn rất nhiều món ăn khác tại Hà Nội. Tất cả các món chè cũng dao động trong khoảng 12.000 đồng/ly.

Chè chuối có màu màu vàng quyến rũ, sánh quyện cùng nước dựa ngậy béo, là món ăn thú vị nhất trong những ngày đông.

Chè bưởi An Giang cũng khá ngon.

Chè thập cẩm.

Quán còn nhiều loại chè miền Nam khác.

Bài viết cùng chuyên mục