CN, 07 / 2020 7:40 chiều |

(Làm Đẹp)

– Bạn hãy học cách tự trang điểm tại nhà để sở hữu khuôn mặt v-line chi sau 2 phút.

Bên cạnh xu hướng trang điểm tự nhiên thì trang điểm khuôn mặt V-line hiện đang lên ngôi. Hình ảnh các nữ

diễn viên

,

ca sĩ

Hàn Quốc với gương mặt thon nhọn, thanh thoát, tôn nụ cười quyến rũ khiến nhiều người ngây ngất. Theo các chuyên gia thẩm mỹ, gương mặt thon thả, cằm và xương hàm tạo thành hình chữ V là khuôn mặt lý tưởng, giúp tạo thiện cảm với người đối diện. Vì lý do đó, ngày càng nhiều bạn nữ ấp ủ giấc mơ sở hữu khuôn mặt V-line xinh đẹp.

cách trang điểm để có khuôn mặt v-line
Trang điểm khuôn mặt V-line hiện đang lên ngôi.

Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn cách nhanh nhất để có khuôn mặt V-line.

Đánh khối chữ T và tạo dáng khuôn mặt V-line: Highlight và shading có hai dạng: kem và phấn. Dạng kem dùng sau khi đánh kem nền và trước khi phủ phấn. Dạng phấn dùng sau khi đã đánh phấn phủ hoặc khi đã hoàn tất việc trang điểm.

Loại mỹ phẩm hai màu sáng – tối này ngoài công dụng tạo đường nét, còn giúp chỉnh sửa khuyết điểm, chỉnh sửa hình dáng thiếu cân đối của khuôn mặt. Sử dụng highlight và shading tuy đơn giản nhưng phải thật chính xác mới phát huy hiệu quả.

Thông thường “công thức chung” là dùng highlight cho vùng chữ T trung tâm của khuôn mặt, bên dưới mắt và bên trên sống mũi. Chúng ta có thể dùng bông đánh khối đánh vát theo khuôn mặt bằng hightlight dạng sáp màu tối. Tùy theo khuôn mặt mà bạn nên căn chỉnh sao cho phù hợp để tạo cảm giác “đánh chìm” những nhược điểm mà bạn muốn che dấu: má bánh đúc, xương hàm…

Tán nhẹ tay (không dùng quá nhiều phấn ở điểm đầu tiên). Bắt đầu tán trong một vùng nhỏ, sau đó tán chỗ phấn còn dư ra bên ngoài – cách này giúp khối chuyển màu tự nhiên hơn.


Cách đánh phấn phủ đúng cách, đẹp tự nhiên

– Không miết mạnh tay khi đánh phấn, như vậy sẽ làm mặt loang lổ và khiến phấn nhanh bị trôi trượt đi.

– Hạn chế đánh quá nhiều phấn vào mũi.

– Không nên lấy nhiều phấn trong một lần.

– Nếu phấn phủ có màu quá sáng so với cổ, các bạn hãy thêm một chút phấn xuống nửa cổ để cho toàn bộ vùng da được cân bằng.

Sau khi có được một lớp nền hoàn hảo, bạn đừng quên trang điểm cho đôi mắt thêm long lanh, hút hồn người đối diện nữa nhé.

Bài viết cùng chuyên mục