T6, 08 / 2023 1:24 chiều |

Chọn màu phấn quá sáng, “tai nạn” mặt trắng người đen có thể xảy ra khiến bạn phát ngượng. Bạn sẽ làm gì với hộp phấn có màu không như mong muốn? Hướng dẫn trang điểm phấn nền đúng cách Cách đánh phấn nền mịn và thật da Bí quyết đẹp không tỳ vết nhờ phấn nền

Dùng như kem highlight

Nếu không thể dùng cho toàn gương mặt, hãy sử dụng phấn có tông sáng để highlight tạo điểm nhấn. Thoa phấn vào sống mũi cho sống mũi dài và thon thả hơn. Dùng cho phía trên gò má để tăng thêm độ sáng cho gương mặt. Phấn sáng màu cho phía trong khóe mắt và khoảng ngay dưới lông mày sẽ giúp cho đôi mắt trông sâu hơn và lông mày cao hơn.

Pha màu

Hãy làm cho màu phấn quá sáng trông trầm và dễ chịu hơn bằng cách trộn thêm với phấn có tông nâu ở dạng phấn/kem khi trang điểm. Hãy vận dụng sự sáng tạo và khả năng phối màu của bạn để tự tạo ra cho mình màu phấn phù hợp nhất với tông màu da.

'Xử lý' phấn nền có tông quá sáng

Để dành đến mùa sau

Làn da có thể trở nên sáng màu lên hay tối màu đi theo mùa. Bởi thế, nếu hiện tại màu phấn quá sáng so với gương mặt bạn, hãy thử đợi đến mùa đông xem sao. Rất có thể khi làn da sáng lên, màu phấn sẽ trở nên phù hợp và giúp cho gương mặt không hề lệch pha so với da vùng vai, gáy. Nếu cách này vẫn không hiệu quả, hãy thử dùng bông mút ướt để thoa phấn nhằm giúp cho lớp phấn dàn đều và mỏng nhất có thể.

Chọn phấn phủ thích hợp

Nếu màu phấn chỉ hơi sáng so với gương mặt, hãy cứ sử dụng như bình thường, nhưng thoa thêm một lớp phấn phủ tối màu hơn một chút lên phía trên. Hoặc chỉ thêm chút phấn màu nâu đồng như bước hoàn thiện vào các vùng nổi trên gương mặt như má, mũi, trán, và cằm. Các vùng da này sẽ tạo ra hiệu ứng sáng tối và trung hòa tông màu hơi sáng của phấn nền trên toàn gương mặt.

Bài viết cùng chuyên mục