T3, 07 / 2016 7:18 chiều |

Bạn có biết, chỉ với 1 đôi mi giả, bạn có thể dễ dàng tạo thành 4 kiểu mi mắt khác nhau, từ tự nhiên cho tới lộng lẫy chứ? Cách gắn mi giả một cách tự nhiên Chọn mi giả hợp với dáng mắt của bạn Dán mi giả thế nào cho nhanh và chuẩn?

Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn. Chính vì vậy, bấy lâu nay, một cặp mắt long lanh, mơ màng cùng hàng mi cong vút luôn là chuẩn mực của phái đẹp, đồng thời đó cũng là đích đến của hầu hết các thủ thuật trang điểm hiện nay. Bên cạnh cách phối màu hài hòa cùng những đường eyeliner tỉ mỉ thì mi giả cũng đóng góp một phần không nhỏ trong việc tạo nên ánh nhìn quyến rũ, đầy mê hoặc cho các quý cô.

Khi mới ra đời, mi giả thường chỉ được dùng trong những dịp “trọng đại” như trang điểm cô dâu hay dạ tiệc. Ngày nay, với nhu cầu làm đẹp của phụ nữ hiện đại, mi giả đã trở thành vật dụng không thể thiếu trên bàn trang điểm của khá nhiều quý cô mỗi sáng. Thân thuộc là thế, nhưng liệu bạn có biết có tận 4 cách sử dụng khác nhau chỉ với 1 đôi mi giả duy nhất không, hãy cùng nghe chúng tôi “mách nước” nhé.

Mi tự nhiên

Cách đơn giản cũng là cách thông dụng rất đối với những đôi mi giả.

– Bước 1: Gỡ nhẹ mi giả ra khỏi hộp. Bạn ướm thử mi giả lên mi mắt rồi cắt đi phần dư sao cho độ dài mi vừa khít với độ dài viền mắt. Bước này rất quan trọng vì nếu mi vừa vặn với mắt sẽ tránh không làm mắt bạn bị cộm và nặng trĩu.

– Bước 2: Dùng tay uốn 2 đầu mi giả lên xuống để mi mềm và có độ cong tự nhiên. Sau đó quệt một vết keo vừa đủ để có thể tạo độ dính, đợi khoảng 10s để keo hơi khô. Dùng nhíp kẹp lấy mi, ướm từ từ mi giả vào mắt bạn, bắt đầu dính từ phần giữa, sau đó cố định phần đầu và cuối mi.

– Bước 3: Đợi khoảng 30s để mi khô hẳn, sau đó bạn chuốt mascara để mi thật – giả hòa vào nhau. Đừng chuốt nhiều quá vì nó có thể mất đi vẻ tự nhiên và làm mắt bạn dày cộp rất khó chịu.

Bước 4: Nếu bạn muốn có một đôi mắt đậm và sắc sảo, dùng kẻ mắt vẽ theo viền mắt để che lấp phần chân mi giả cho đến khi có đôi mắt vừa ý.

Mi mắt cánh

Cách gắn mi này rất “tiết kiệm” khi chỉ sử dụng 1 chiếc mi giả thay vì 1 đôi như thông thường, giúp bạn tạo hàng mi mỏng tự nhiên và độ vát sắc sảo nơi cuối mắt. Rất thích hợp với những cô nàng ưa lối trang điểm trong suốt hay những đôi mắt “có cánh” mơ mộng.

4 cách biến hóa đa dạng, cuốn hút cùng mi giả 4

– Bước 1: Dùng 1 chiếc mi giả cắt làm 2 phần đều nhau. Ta được 2 nửa mi, mỗi mi mắt có 1 đầu ngắn và 1 đầu dài

– Bước 2: Dùng 1 nửa mi vừa thu được gắn vào nửa cuối đuôi mắt, chú ý quay đầu dài của mi ra phần đuôi mắt để tạo độ vát hợp lý.

– Bước 3: Chuốt mascara để mi thật và giả hòa vào nhau, nhớ nhấn thật đều ở đầu mắt để hai phần mi trông không quá chênh lệch về độ dày.

Mi dày quyến rũ

Kiểu gắn mi này có cách làm tương tự cách thứ 2. Tuy nhiên, việc tăng độ dày của  mi lên gấp 2 lần sẽ giúp bạn có một đôi mắt thật ấn tượng trong những buổi party linh đình.

– Bước 1: Cắt 2 chiếc mi giả làm 2 phần đều nhau

– Bước 2: Lấy 1 nửa mi gắn vào đuôi mắt như cách thứ 2. Tiếp tục dùng nửa còn lại gắn đúng vào vị trị nửa mi đầu tiên để tăng độ dày mi mắt.

– Bước 3: Cuối cùng vẫn là chuốt mascara để mi mắt thật đều đặn và tự nhiên bạn nhé.

Mi rời long lanh

Lợi thế của mi rời là bạn có thể dán cả hàng mi trên lẫn dưới giúp đôi mắt trông to và long lanh hơn. Nếu bạn chưa kịp sắm mi rời và có sẵn đôi mi liền, hãy dùng kéo tỉa lông mày cắt thành từng đoạn nhỏ thay thế. Việc dán mi rời lên mắt đòi hỏi thời gian và độ khéo léo cao. Vì vậy “bí kíp” này chỉ dùng cho những “cao thủ” thôi nhé, nếu bạn mới chập chững học trang điểm, mi liền sẽ là một gợi ý dễ dàng hơn cho bạn đấy.

– Bước 1: Dùng nhíp gắp từng đoạn mi rời chấm vào keo dán, chờ 5s sau đó gắn lần lượt vào hàng mi trên, theo chiều từ đuôi đến đầu khóe mắt. Độ giãn cách giữa các sợi mi tùy thuộc vào cách trang điểm cũng như mi tự nhiên của bạn.

– Bước 2: Tiếp tục gắn tương tự với hàng mi dưới. Bạn chỉ nên gắn nửa đuôi của mi dưới để tránh đôi mắt bị nặng nề và giả tạo.

– Bước 3: Chuốt mascara để hoàn thiện đôi mắt to tròn ấn tượng.

Bài viết cùng chuyên mục