CN, 07 / 2020 7:35 chiều |

(Làm Đẹp)

– Mặc dù biết điều tuyệt diệu mà mascara mang lại giúp hàng mi thêm cong dài và đôi mắt thêm sâu hút hồn hơn nhưng không phải nàng nào cũng biết cách sử dụng chúng hiệu quả.

Mặc dù biết điều tuyệt diệu mà mascara có thể làm cho đôi mắt của bạn thêm quyến rũ và nổi bật nhờ hàng mi cong dài

gợi cảm

, nhưng không phải cô nàng nào cũng biết

cách sử dụng

mascara hiệu quả. Đã bao giờ bạn cảm thấy thật khó chịu khi đã hoàn tất bước trang điểm xinh đẹp và rồi mascara bị nhòe và lem lại một vệt đen ở bọng mắt? Hay nếu đã là một tín đồ của mascara chắc chắn sẽ không xa lạ gì với những “tai nạn” trang điểm khi mascara bị vón cục, và việc không biết cách xử lý, toàn bộ công sức trang điểm, uốn mi, kẻ viền mắt hay tán phấn kiểu mắt khói đều có thể phải xóa đi để làm lại từ đầu. Mascara vón cục không chì là kẻ thù của trang điểm, mà còn là kẻ thù của sức khỏe, có thể ảnh hưởng tới thị lực của bạn. Chính vì thế, thay vì bị động xử lý, bạn hãy chủ động ngăn ngừa những rắc rối với mascara bằng cách khắc phục ngay những sai lầm dưới đây.

1. Chải mascara khi lông mi còn ướt

Jeanine Lobell – chuyên gia trang điểm cho các

nghệ sĩ

nổi tiếng đã chia sẻ rằng để lông mi còn ẩm chính là nguyên nhân chính của việc mascara bị lem. Lông mi ẩm khiến các sợi mi dính vào nhau và mascara khó bám vào lông mi hơn. Điều này dẫn đến việc mi dưới bị dính các vệt đen từ mascara của mi trên. Để lông mi khô tự nhiên trong một thời gian hoặc nếu bạn đang vội, hãy thử mẹo dùng một ít phấn bột không màu phủ lên lông mi giúp lông mi khô nhanh hơn nhé.

mascara

2. Các lượt chuốt quá gần nhau

Chúng ta luôn chuốt mascara thành nhiều lớp để có 1 ánh nhìn với làn mi cong, dầy, ấn tượng hơn. Tuy nhiên hãy giữ một khoảng thời gian vừa đủ giữa các lần chuốt để mascara kịp khô và đừng tham lam chuốt các lớp quá dày nhé.

3. Kết cấu mascara dạng sợi

Hiện nay trên thị trường rất nhiều hang mỹ phẩm đã tung ra các dòng mascara với kết cấu dạng sợi, giúp “nối dài” các sợi mi một cách rất tự nhiên. Tuy nhiên nhược điểm của loại mascara này là dễ bị khô và rụng sợi hơn bình thường. Bạn đã bao giờ nghĩ rằng bằng cách mix các lần chải giữa mascara chống thấm nước và mascara sợi sẽ giúp phát huy được hết ưu điểm của cả hai loại chưa? Hãy sử dụng mascara chống thấm nước hoặc một lớp mascara không màu ra ngoài cùng, giúp định hình, bảo vệ hàng mi tối đa và “khóa” các sợi của lớp mascara đầu nhé.

Bài viết cùng chuyên mục