CN, 07 / 2020 8:25 chiều | admin

Kích cỡ khuôn mặt

Nếu mặt bạn to thì cặp kính cũng nên to và ngược lại. Đừng nhất thiết phải chạy theo xu hướng mắt kính oversized (bản lớn) nếu như sở hữu khuôn mặt nhỏ nhắn, bởi hẳn là bạn sẽ không muốn nó lọt thỏm sau cặp kính to sụ.

Nếu sở hữu khuôn mặt oval như Jessica Alba, bạn có thể.


Nếu sở hữu khuôn mặt oval như Jessica Alba, bạn có thể thoải mái đeo bất cứ dáng kính nào theo ý thích.

Hình dáng khuôn mặt

Đây cũng là một tiêu chí vô cùng quan trọng để lựa chọn kính mát hợp lý, bởi một cặp kính có thể giúp bạn tôn lên vẻ đẹp, đồng thời che giấu nhược điểm, nhưng cũng có thể phô diễn mọi đường nét mà bạn không ưng ý.

Nếu sở hữu khuôn mặt oval, các nàng thực sự may mắn bởi mọi kiểu kính đều phù hợp, do đó bạn có thể thoải mái thử nghiệm những xu hướng hot nhất hay các dáng kính mình ưng ý mà không phải lo lắng điều gì. Còn những bạn gái mặt tròn nên chọn kính góc cạnh hoặc phom chữ nhật để trông dài và gọn gàng hơn. Với mặt vuông, hãy kết thân cùng mắt kính oval hay có đường viền tròn trịa để trông mềm mại hơn.

Khuôn mặt vuông như Katie Holmes.


Khuôn mặt vuông như Katie Holmes hợp với kính oval hoặc có đường viền tròn trịa.

Màu da

Đây cũng là một điều cần lưu ý mỗi khi mua kính. Nếu bạn trông có vẻ nhợt nhạt, hãy chọn loại gọng nhẹ với gam sáng một chút như hồng hay tím để “thắp sáng” khuôn mặt. Da tối hơn thì hợp với màu kim loại như bạc, ánh kim nhẹ nhàng. Gam đen thì có thể ăn ý cùng tất cả mọi tông da, tuy nhiên đừng chọn kính đen với kiểu gọng nặng nề nhằm tránh trông như mặt bạn đang bị “đè nén” dưới cặp kính mát.

Kiểu tóc

Mái tóc mềm mại gợn sóng là “bạn thân” của mắt kính không vành, tóc thẳng suôn mượt thì nên kết đôi với kính góc tù mềm mại. Còn nếu sở hữu tóc ngắn cá tính, đừng ngại chọn kiểu hình học ấn tượng hay gọng màu đậm, thiết kế độc đáo để khẳng định phong cách bản thân.

Bài viết cùng chuyên mục