CN, 07 / 2020 9:04 chiều |

(Làm Đẹp)

– Kẻ lông mày quá đậm, không gọn gàng hay quá cứng nhắc,… là những lỗi mà nhiều chị em phụ nữ dễ mắc phải khi trang điểm.

1. Lông mày bị rối

Lông mày của bạn mọc không theo một trình tự nhất định nào và chúng không biết nghe lời? Trước tiên hãy cắt tỉa chúng sao cho bằng nhau. Nếu cảm thấy khó khăn, hãy xịt keo vuốt tóc vào lược và chải cho chúng về cùng một chiều rồi dùng kéo cắt tỉa cho bằng. Sau đó hãy dùng chì hoặc bột tán lông mày để kẻ.

lông mày

2. Lông mày quá đậm

Đây là vấn đề dễ gặp phải nhất. Chỉ cần nhỡ tay thôi là bạn có thể kẻ lông mày quá đậm hoặc đường kẻ lệch. Lông mày nhiều khi là điểm nhấn trên khuôn mặt nhưng việc tô quá đậm sẽ tạo cảm giác khó chịu cho người nhìn.

Khi đó, đừng cố lấy tay di để màu lông mày nhạt bớt, nó chỉ càng khiến cho đôi lông mày của bạn trông thảm họa hơn mà thôi. Thay vào đó, hãy lấy ngay một miếng bông tẩy trang, thấm một chút toner rồi chấm nhẹ nhàng vào đôi lông mày. Màu chì hoặc phấn bột sẽ trôi theo miếng bông và nhạt bớt. Sau đó, để khô rồi dùng cọ tán để chải lại lông mày của bạn.

lông mày

3. Lông mày quá cong hoặc quá xếch

Trong nỗ lực để có được đôi lông mày có độ cong hoàn hảo, không ít các quý cô sẽ vẽ kỹ quá dẫn đến phần vòm cung lông mày quá cong hoặc xếch lên trên.

Khi đó, để giảm nhẹ độ cong mà không cần phải dùng nước tẩy trang đó là hãy lau sạch cọ chải lông mày bằng một tờ giấy ăn sau đó tán đều để làm nhạt bớt phần lông mày quá cong.

lông mày

4. Lông mày bị cứng

Đây là lỗi chọn dáng lông mày không phù hợp với khuôn mặt. Kiểu lông mày ngang được rất nhiều sao Hàn lăng xê nhưng với khuôn mặt người Việt không phải ai cũng hợp với dáng lông mày này. Tương tự với lông mày cong kiểu Thái cũng thế.

Không còn cách nào khác là trước khi trang điểm bạn phải ngắm nhìn lại mình trong gương để xem mình hợp với kiểu dáng lông mày nào nhất.

lông mày
lông mày
Đa số phụ nữ Việt sẽ phù hợp với kiểu lông mày ngang ở đầu và hơi cong về phía đuôi.
Bài viết cùng chuyên mục