CN, 06 / 2021 2:57 chiều |

Kiểu tóc mái phù hợp có thể giúp tôn lên đường nét khuôn mặt đẹp, đồng thời tạo ra sự đa chiều trong phong cách của bạn, khi thì dịu dàng lúc lại cá tính. Cách tết tóc mái (video) Chọn tóc mái phù hợp với khuôn mặt & cá tính Kiểu tóc phù hợp với gương mặt trái xoan

Mái bằng chạm mi như Taylor Swift

Chạm vừa tới mi và hơi xiên xéo xuống gần thái dương, kiểu tóc mái này vừa giúp tạo sự bí ẩn cho bạn gái lại vừa trở thành điểm nhấn cho toàn bộ kiểu đầu. Tạo mẫu tóc Nathaniel Hawkins chia sẻ, đường mái ngang này làm mềm mại đi khuôn mặt trái tim của Taylor. Vì kiểu mái bằng này trông dày dặn, tăng độ rộng nên nó cũng rất hợp với mặt trái xoan và bạn gái có mái tóc dày. Tốt nhất, bạn nên sấy khô với lược tròn để có phần mái hoàn hảo.

Mẹo nhỏ: Đừng chọn kiểu tóc mái này nếu bạn có chất tóc xoăn tự nhiên. Chuyên gia Hawkins khuyên bạn trước khi cắt tóc thì nên xác định xem liệu chất tóc của mình có mềm mượt không khi sấy khô. Bạn nên nhờ thợ cắt tóc mái khi đã khô vì tóc thường kéo dãn hơn khi ướt, nên sự đánh giá có thể không chính xác.

Mái bằng ngạo nghễ như Emma Stone

Chia sẻ về kiểu tóc mái bằng thẳng qua trán như của Emma Stone, chuyên gia Hawkins cho hay những kiểu mái qua lông mày thế này thường rất cá tính và cực lí tưởng với mặt tròn hay vuông. Hiện đây đang là trào lưu thời trang mới của giới nghệ sĩ. Để có kiểu mái này bạn cần là thẳng tóc mái sau khi sấy khô.

Mẹo nhỏ: Bị ngắn quá 0,5cm khi cắt tóc là chuyện thường tình nhưng riêng với tóc mái thì ngắn quá 0,5cm lại là cả một vấn đề. Bạn nên yêu cầu thợ cắt hơi dài một chút lúc đầu rồi mới dần dần cắt cao lên cho tới khi đạt được độ dài hoàn hảo.

Mái bằng vòng cung như Rachel Zoe

Kiểu mái của Zoe là phiên bản mái bằng chạm mi của Taylor Swift nhưng mỏng hơn và mang hơi hướng bohemian. Phần mái của Zoe được cắt bằng dao cạo ở hai vùng: một là đoạn tóc thẳng ngay trên trán và một là lớp tóc dài hơn ở hai bên đoạn giao giữa tóc mái và phần còn lại của mái tóc. Thêm một điểm cộng nữa là kiểu tóc này rất hoàn hảo cho mặt trái xoan, giúp ngụy trang hoàn hảo cho vầng trán và góc mắt, hai khu vực hay xuất hiện những dấu vết lão hóa đầu tiên ở phụ nữ.

Mẹo nhỏ: Bạn nên dùng ít sản phẩm tạo kiểu với kiểu mái này. Chuyên gia Hawkins gợi ý bạn thoa sản phẩm tạo kiểu ra tay rồi thoa lên phần tóc chính trước rồi còn thừa bao nhiêu thì mới thoa lên mái. Nếu dùng keo xịt, bạn nên phun lên lược trước rồi chải đều lên tóc.

Mái rẽ ngôi như Zooey Deschanel

Một cách để mái sành điệu khác đó là rẽ ngôi giữa như cô nàng Deschanel. Kiểu mái này giúp tóc không vướng vào mặt mà vẫn hút được sự chú ý vào đôi mắt đẹp. Đồng thời chính sự đối lập với màu tóc tối của Deschanel mà kiểu mái này càng khiến đôi mắt của cô thêm xanh hút hồn. Kiểu mái trẻ trung này hoàn toàn có thể biến đổi theo một phong cách trưởng thành hơn. Phần lớp tóc bên mỏng hơn sẽ trông nhẹ nhàng, nữ tính nhất là khi tóc được chải ngược ra sau.

Mẹo nhỏ: Khi trang điểm, bạn nên đảm bảo là các loại kem phấn đã hoàn toàn thấm vào da trước khi thả mái xuống. Để an toàn bạn có thể thực hiện theo mẹo của chuyên gia Hawkins, đó là chấm trên trán một tờ giấy thấm dầu. Bạn chắc chắn không muốn dầu trên mặt chuyển sang tóc và khiến tóc trông bị bết bẩn.

Tóc mái chải lệch như Debby Ryan

Dĩ nhiên nói đến tóc mái thì không thể quên tóc chải lệch hoặc kiểu mái “không mái”. Nó tạo ra đường thẳng dọc từ điểm tóc bắt đầu và mỏng dần quanh gương mặt tròn, tạo ra độ ôm vừa phải cho gương mặt.

Mẹo nhỏ: Để có kiểu mái như Ryan, bạn cắt một phần tóc ở trước mặt sao cho điểm dài nhất rơi vào đầu mũi, sấy khô với lược tròn và cố định với lô cuốn trong khoảng 10 phút. Với kiểu tóc này, bạn nên sử dụng dầu xả thường xuyên để tóc có độ mềm rủ tự nhiên.

Bài viết cùng chuyên mục