CN, 07 / 2020 7:08 chiều |

Trứng là món ăn quen thuộc với chúng ta hằng ngày. Tuy nhiên, có những lợi ích sức khỏe từ lòng trắng trứng gà không phải ai cũng biết: Hướng dẫn 3 thời điểm không nên ăn trứng gà Làm sao để nhận biết trứng gà thật và giả? Thêm những tác dụng tuyệt vời khi ăn trứng gà

Nhiều protein

Lòng trắng trứng chứa nhiều albumin là nguồn giàu protein. Nếu bạn muốn có cơ bắp trong khi vẫn giữ có thể thon gọn, nên ăn lòng trắng trứng.

Không cholesterol

Không như lòng đỏ, lòng trắng trứng gà không chứa cholesterol. Vì vậy nếu bạn muốn trái tim luôn khỏe mạnh, hãy ăn loại thực phẩm giàu protein này.

Bữa sáng ít calo

Lòng trắng trứng không có nhiều axit béo và vì vậy có lượng calo thấp. Chúng có thể cung cấp cho bạn lựa chọn bữa sáng ít calo tốt nhất.

Canxi cao cho phụ nữ

Lợi ích sức khỏe của lòng trắng trứng cho phụ nử ở chỗ nó chứa canxi. Phụ nữ cần nhiều canxi để xương luôn chắc khỏe và tránh loãng xương.

Vitamin B12 cho hệ thần kinh

Vitamin B12 rất cần cho hệ thần kinh khỏe mạnh. Loại vitamin này luôn không có trong thực phẩm rau. Lòng trắng trứng là cách tốt nhất để có vitamin B12.

Choline cho giấc ngủ ngon

Choline là một nhân tố trong trứng gà. Các nghiên cứu cho thấy rằng choline có tác dụng cho giấc ngủ. Vì vậy nếu bạn bị mất ngủ, nên cố gắng ăn nhiều lòng trắng trứng gà.

Sắt cho tạo máu

Nhiều người không biết rằng lòng trắng trứng chứa chất sắt cần cho quá trình sản xuất các tế bào máu đỏ. Albumin không chứa nhiều sắt như lòng đỏ nhưng vẫn là một nguồn sắt đáng kể.

Bài viết cùng chuyên mục