T6, 08 / 2023 2:00 chiều |

(Làm Đẹp)

– Nếu bạn không từ bỏ thói quen nặn mụn trứng cá sẽ gây ra những hậu quả khôn lường.

Hại thần kinh

nguy hiểm khi nặn mụn trứng cá
Nặn mụn trứng cá có thể gây ảnh hưởng đến dây thần kinh.

Một trong những lý do chính ngăn cản bạn nặn mụn trứng cá hay mụn cám ở vùng cánh mũi là sự đau đớn mà bạn phải chịu đựng. Mụn trứng cá có thể mọc ở những chỗ rất nhạy cảm, nhiều dây thần kinh hoặc ở những vị trí khó nặn, nếu bạn cố gắng nặn có thể phải chịu những cơn đau đớn và ảnh hưởng đến thần kinh.

Nhiễm trùng

Trong một vài trường hợp nặng, hậu quả trực tiếp của thói quen này là việc nhiễm trùng. Việc này chắc chắn sẽ gây ra những tổn thường đáng kể cho da chúng ta. Chất tồn tại trong mụn sẽ tràn da bề mặt của da và gây hại đối với các lỗ chân lông khác.

Mụn lan rộng hơn

Việc nặn mụn là rất cực kì nguy hiểm, lí do là các lỗ nhỏ này có thể chui vào máu và góp phần ảnh hưởng vào việc lan rộng mụn trên toàn bộ khuôn mặt. Các nhà chuyên môn đã thực hiện hàng loạt các cuộc nghiên cứu để đưa ra một trong những lí do chính bạn không nên cậy mụn đó là vi khuẩn có thể lan rộng ra các bộ phận và tăng số lượng mụn.

Nặn mụn sẽ để lại sẹo

Chắc chắn rồi, tự ý nặn mụn sẽ tăng nguy cơ để lại sẹo mụn trên khuôn mặt mặt. Vì thế, bạn nên sử dụng các loại kem trị mụn hoặc các thiết bị y tế đã được vô trùng nếu cần thiết để ngăn ngừa sẹo.

Nặn mụn gây ra các vết thâm

Ngoài việc để lại sẹo, nặn mụn sẽ làm tình trạng viêm nghiêm trọng hơn, khiến cho những vùng da quanh mụn bị biến sắc, trở nên thâm tím rất xấu, người ta gọi nó là những vết thâm sau mụn. Mặc dù vết thâm này có thể tự biến mất, nhưng cũng phải mất từ 1-2 năm.

Bài viết cùng chuyên mục