CN, 07 / 2020 9:07 chiều |

(Làm Đẹp)

– Rửa mặt sai cách khiến làn da của bạn lão hóa nhanh mà không hay biết.

Nhiệt độ nước rửa

rua mat
Tùy từng loại da, bạn có thể chỉnh nhiệt độ nước phù hợp khi rửa mặt

Tùy từng loại da, bạn có thể chỉnh nhiệt độ nước phù hợp khi rửa mặt:

– Nước lạnh đối với da khô để tránh tình trạng nứt nẻ và hanh đỏ

– Nước ấm cho da dầu và hỗn hợp nhằm hạn chế tích bã nhờn trên lỗ chân lông

Rửa mặt bằng khăn

Rửa mặt bằng khăn là thói quen cực kỳ có hại cho da. Điều này lấy đi phần lớn collagen tự nhiên trong khi làm sạch bụi bẩn trên da. Không chỉ khô, làn da sẽ bị già hóa nhanh chóng nếu bạn giữ thói quen sai lầm. Tốt hơn hết, hãy sử dụng bông thấm chà nhẹ lên điểm nhạy cảm khi bạn rửa mặt.

Mặt bạn nên tránh sử dụng những mĩ phẩn có thành phần gây kích ứng như nước hoa, chất màu, chất bảo quản tổng hợp như paraben. Xút ăn da có chứa sun phát cũng không nên sử dụng bởi có thể gây kích ứng và phản ứng dị ứng da. Do đó khi mua sữa rửa mặt, bạn cần đọc kỹ thành phần được ghi trên bao bì.

Để mặt khô tự nhiên sau khi rửa mặt

Hơi nước tự nhiên sẽ mang đi độ ấm cần có trên da, khiến cho da bị lạnh, các mạch máu bị nhỏ đi. Khi đó da sẽ trở nên khô hơn, rất dễ tạo các nếp nhăn. Tốt nhất sau khi rửa mặt nên sử dụng kem giữ ẩm để bảo vệ da.

Dùng khăn lau sai cách

Nhiều chị em có thói quen dùng khăn lau sau khi rửa mặt cho khô. Việc này tốt thôi. Tuy nhiên bạn phải đảm bảo là chiếc khăn bông phải mềm, có độ bông xốp, sạch, được giặt thường xuyên.

Ngoài ra, khi lau, bạn chỉ nên chấm lên mặt cho khô, không nên chà xát quá mạnh. Nếu có thể, cách tốt nhất là dùng bông tẩy trang để lau khô mặt.

Bài viết cùng chuyên mục