CN, 06 / 2021 2:56 chiều | admin

Luôn tôn trọng gia đình chồng

Đây là qui tắc đầu tiên mà bạn phải ghi nhớ. Khi hòa nhập với môi trường sống mới bạn phải có thái độ tôn trọng các thành viên trong gia đình chồng. Dù có không hài lòng với một ai đó bạn cũng không nên tỏ thái độ. Hãy nghĩ rằng đây là nơi người bạn yêu thương đã sinh ra, lớn lên và cũng chính là gia đình của bạn sau này.

Không ăn mặc hở hang khi ở nhà

Hãy luôn nhớ điều này bạn nhé. Khi mới về làm dâu còn chưa biết lối sống gia đình chồng ra sao thì bạn không nên mặc những trang phục hở hang, gây phản cảm.

Hoàn hảo trong những ngày đầu làm dâu

Không nên quá thân mật với chồng trước mặt mẹ chồng

Đây là một điều tối kỵ nhưng một số bạn vẫn thường mắc phải. Bạn nghĩ rằng thân mật với chồng mình chứ ai đâu mà sợ nhưng mẹ chồng bạn là người cũng lớn tuổi và họ vẫn có những suy nghĩ cổ hủ, họ cho rằng đó là một hành động thiếu ý thức, không phù hợp và thiếu tôn trọng họ.

Không sai khiến chồng trước mặt mẹ chồng

Mẹ chồng sẽ cảm thấy khó chịu khi thấy con trai mình phải đi làm những việc nhỏ nhặt. Với mẹ chồng họ cho rằng con trai mình là chủ gia đình, giải quyết những việc quan trọng nên trước mặt mẹ chồng bạn đừng sai vặt chồng nhé.

Dành thời gian dọn dẹp nhà cửa, nấu nướng

Trong những ngày đầu về làm dâu bạn nên chứng tỏ cho mẹ chồng thấy mình không phải là người nhát việc nhà. Dù công việc có bận thì bạn cũng nên dành thời gian quán xuyến việc nhà, nếu không biết nấu ăn bạn hãy nhờ đến mẹ chồng chỉ bảo với thái độ ham học hỏi.

Mẹ chồng, nàng dâu thời bão giá

Hãy dành thời gian nghe mẹ chồng than vãn

Bất cứ người mẹ chồng nào cũng sẽ có những điều bức xúc trong cuộc sống, bạn hãy dành thời gian nói chuyện với mẹ chồng để họ cảm thấy mình được quan tâm, chia sẻ.

Làm mẹ chồng vui bằng những câu nói đơn giản

Một việc đơn giản nhưng rất hiệu quả ví dụ như bạn nấu ăn không ngon thì hãy nói với mẹ chồng rằng: “Mẹ ơi, món này con nấu không rành lắm mẹ có thể chỉ cho con được không”, hoặc khi cùng nấu ăn với mẹ chồng bạn có thể nói: “Mẹ nấu món này ngon quá, mẹ chỉ cho con nhé để con nấu cho chồng con ăn!”. Chắc chấn không người mẹ chồng nào từ chối một người con dâu cư xử một cách khéo léo, tế nhị.

Thân thiện với những người hàng xóm

Mẹ chồng sẽ thấy bạn là một người biết cách đối nhân, xử thế, quan tâm đến mọi người.

Nhớ những ngày quan trọng của gia đình như ngày dỗ, ngày sinh nhật

Bạn sẽ ghi điểm với việc nhỏ này đấy.

Dành tặng mẹ chồng và những thành viên trong gia đình những món quà nho nhỏ

Một chiếc khăn choàng mới cho mẹ, đôi tất mới cho bố hay một chiếc kẹp tóc cho em chồng thì bạn đã để lại một ấn tượng đẹp trong mắt mọi người.

Bài viết cùng chuyên mục