T6, 08 / 2023 2:01 chiều |

Đeo kính không có nghĩa là bạn không thể trang điểm thật nổi bật và tỏa sáng trong mọi hoàn cảnh. Hướng dẫn phối màu và trang điểm cho đôi mắt Làm sao để có lông mi dài, cong đẹp tự nhiên? Hướng dẫn cách trang điểm mắt dễ thương

Màu mắt trung tính

Chỉ cần một chút phấn mắt nhẹ nhàng cũng đủ để làm nổi bật đôi mắt của bạn. Việc trang điểm màu đậm là không cần thiết vì phần gọng kính đã che bớt chúng phần nào.

Đôi môi nổi bật

Việc làm nổi bật đôi môi với màu sắc tươi sáng là cách thông minh để “đánh lạc hướng” người đối diện. Mọi người sẽ tập trung vào đôi môi màu đỏ tươi hay màu tím ấn tượng của bạn thay vì đôi mắt cận.

Sử dụng mascara

Đừng ngần ngại sử dụng mascara vì sợ chúng sẽ lem ra mắt kính. Đôi mắt của bạn sẽ trở nên to sáng và cuốn hút hơn sau đôi mắt kính nếu được chuốt một chút mascara. Bạn nên để chúng se lại trước khi đeo mắt kính.

Kẻ viền mắt

Viền kẻ mắt dạng gel rất phù hợp với những nàng kính cận. Ưu điểm của chúng là kẻ mắt rất dễ dàng và không dễ bị lem. Với những cô nàng đeo kính gọng dày, nên kẻ kẻ viền mắt dày phù hợp với gọng và ngược lại với gọng kính mỏng.

Phấn má

Để phần trang điểm không trở nên nhợt nhạt, bạn cần điểm thêm chút phần hồng lên gò má. Những màu sắc thuộc tông nóng rất phù hợp để làm khuôn mặt tràn đầy sức sống.

Kẻ viền nhũ

Bạn hoàn toàn có thể làm nổi bật thêm đôi mắt bằng việc dùng nhũ để kẻ viền dưới. Lớp nhũ sẽ làm đôi mắt to sáng và cuốn hút ánh nhìn của mọi người xung quanh.

Mắt khói

Mắt khói là kiểu trang điểm phổ biến nhất dành cho những nàng đeo kính. Để phần phấn mắt nổi bật hơn, bạn nên kẻ viền mắt để định hình phần thoa phấn.

Làm nhòe phần kẻ viền

Một cách thức đơn giản nữa để làm nổi bật đôi mắt là làm nhòe phần kẻ viền mắt. Bạn hãy kẻ cả viền mắt trên và dưới rồi làm nhòe chúng. Đôi mắt sẽ làm bạn đẹp cá tính như một nàng ca sĩ hát nhạc rock.

Kẻ lông mày

Điều quan trọng của việc kẻ lông mày là bạn xác định được đầu, đỉnh và đuôi của lông mày. Lưu ý rằng việc xác định được dựa theo độ rộng của mắt kính chứ không phải là đôi mắt của bạn.

“Chỉnh sửa” đôi mắt

Nếu mắt kính làm đôi mắt của bạn trông nhỏ đi, hãy kẻ viền mắt hết toàn bộ mắt. Bên cạnh đó, bạn nên kẻ viền nhẹ ở đuôi mắt để làm đôi mắt thon nhỏ hơn.

Kẻ viền mắt mèo

Hãy thỏa sức hòa nhập với xu hướng kẻ mắt mèo quyến rũ. Điều đặc biệt là bạn cần kẻ đuôi cao và đậm để chúng thật nổi bật sau lớp gọng kính.

Uốn cong mi mắt

Bạn chỉ cần uốn mi cong bằng kẹp mi trước khi sử dụng mascara. Hàng mi cong vút sẽ giúp đôi mắt bạn trông to hơn và cuốn hút hơn.

Bài viết cùng chuyên mục