CN, 07 / 2020 7:44 chiều |

(Làm Đẹp)

– Xử lý các vấn đề về trang điểm không hề khó nếu như bạn biết cách nhé!

Son bóng vón cục

xử lý lỗi trang điểm
Bạn nên thoa son dưỡng trước khi dúng son bóng nhé!

Những lớp son bóng rất dễ bị vón cục nếu bạn thoa chúng lên làn môi khô nẻ. Giải pháp tạm thời là bạn cần thoa son dưỡng và kem nền cho môi trước khi thoa son lì và son bóng. Cách lâu dài và tốt nhất dành cho đôi môi nứt nẻ là hãy chịu khó tẩy da chết 1 tuần/lần.

Nước hoa nồng nặc

Để xử lý mùi nước hoa nồng nặc do xịt quá tay, hãy dùng một miếng bông thấm cồn lau nhẹ lên những vùng da bạn đã sức nước hoa. Để không sức nước hoa quá tay, khi xịt, bạn hãy giữ chai cách xa bạn ít nhất 20 cm, đủ xa để nước hoa không bị phân tán khỏi vị trí cần xịt, và xịt 1-2 lần.

Mascara bị lem hoặc vón cục

Khi mascara bị lem việc bạn hay làm là lấy khăn lau đi, điều này sẽ làm mất đi lớp trang điểm dưới mắt, không những thế còn gây đỏ rát da mà vẫn không tẩy đi được.

Với mascara khô vón: hãy chờ đợi 60 giây, đợi những vệt mascara khô, sau đó lấy cuốn giấy ăn quanh một đầu chì vót nhọn rồi nhẹ nhàng “bẩy” lớp mascara vón cục ra.

Nếu mascara dính vào quầng mắt: Việc bạn cần làm là thấm nước tẩy trang vào đầu tăm bông rồi chấm lên những vệt lem, tiếp đó vỗ lên một lượng kem che khuyết điểm thật nhỏ. Lần sau, khi chải mascara hãy cười thật tươi . Bằng cách này, bạn sẽ ít chớp mắt hơn và mascara chưa khô sẽ không bị dính vào mí dưới khi chớp mắt.

Bài viết cùng chuyên mục