T6, 03 / 2023 11:03 chiều |

Cua biển là thực phẩm có hàm lượng protein phong phú được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, một số người lại không dám thưởng thức món ngon này vì thường bị đau bụng sau khi ăn. Làm sao để tránh được điều này?

Cách ăn cua an toàn nhất, tránh đau bụng là luộc hoặc hấp cua chín kĩ rồi mới thưởng thức. Làm sao để nấu cháo dinh dưỡng đúng cách? Làm sao để giữ màu hoa quả khi gọt vỏ? Làm sao để xào thịt bò không bị dai?

Tuyệt đối không nên ăn cua chết hoặc sắp chết.

Cua còn tươi sống có phần mai hiện rõ màu xanh đen, có độ nhẵn bóng, phần bụng căng đầy, trắng sạch. Cua sắp chết phần mai thường có màu vàng, chân cua hơi mềm, di chuyển chậm chạp.

Cách ăn cua an toàn nhất, tránh đau bụng là luộc hoặc hấp cua chín kĩ rồi mới thưởng thức.
Cách ăn cua an toàn nhất, tránh đau bụng là luộc hoặc hấp cua chín kĩ rồi mới thưởng thức.

Không nên ăn cua và quả hồng cùng nhau

Vì một số thành phần trong quả hồng có thể làm cho protein trong thịt cua rắn lại, chất rắn đó lâu dần sẽ lưu lại trong ruột rồi lên men, có thể dẫn đến những phản ứng xấu như buồn nôn, đau bụng, đi ngoài.

Khi ăn cua và sau khi ăn cua khoảng một tiếng không nên uống trà

Vì nước trà có thể làm loãng axít trong dạ dày, khi vào cơ thể trà sẽ làm cho một số thành phần của cua bị đông đặc lại, không có lợi cho tiêu hóa và hấp thu các chất dinh dưỡng khác, có thể đẫn đến đau bụng đi ngoài.

Bài viết cùng chuyên mục