T6, 08 / 2023 2:02 chiều |

Eyeliner màu làm cho đôi mắt trông to tròn, sắc sảo và trẻ trung hơn so với màu đen hay nâu. Hướng dẫn phối màu và trang điểm cho đôi mắt Làm sao để có lông mi dài, cong đẹp tự nhiên? Hướng dẫn cách trang điểm mắt dễ thương

Bút kẻ mắt màu sắc là một trong những đồ trang điểm đang được chị em chọn mua nhiều nhất. Bởi khi các màu sắc như nâu và đen đã trở nên nhàm chán thì một chiếc bút màu xanh biển, vàng hay tím sẽ nhanh chóng đem lại sự mới mẻ cho đôi mắt và phong cách trang điểm. Nguyên tắc đầu tiên để chọn được một chiếc eyeliner (bút kẻ viền mí mắt) màu sắc hoàn hảo là phải căn cứ vào màu da và màu mắt của bạn.

Lee Yoon Ji

Lee Yoon Ji.

Mắt màu nâu: Eyeliner màu tím là màu sắc bạn nên nghĩ đến đầu tiên để làm nổi bật đôi mắt nâu quyến rũ. Ngoài ra, bạn có thể thử với các sắc màu khác như xanh lá cây, vàng và đồng.

Mắt màu xanh biển: Hãy sử dụng bút kẻ viền mí màu xanh lá cây, cam, đồng.

Mắt màu xanh lá: Các màu eyeliner phù hợp là nâu mật ong và vàng đồng.

Minh Triệu

Minh Triệu

Khi trang điểm hằng ngày hoặc các bữa tiệc nho nhỏ, bạn nên sử dụng eyeliner cùng tông với màu mắt. Còn những dịp lễ hội, bạn có thể trang điểm cho gương mặt nổi bật với màu của eyeliner tương phản với màu mắt. Tuy nhiên, sự tương phản vẫn phải nằm trong một chỉnh thể hài hòa chứ đừng đối chọi như kiểu mắt xanh – eyeliner đỏ.

Nếu muốn có một phong cách ấn tượng và táo bạn hơn, bạn có thể kết hợp với mascara màu sắc hoặc dùng hai màu eyeliner khác nhau để kẻ viền mí trên và dưới. Với các trang điểm này, bạn thỏa sức sáng tạo với các ý tưởng khác nhau phù hợp với sở thích và thẩm mỹ của mình.

Bài viết cùng chuyên mục