T6, 08 / 2023 1:23 chiều |

Bạn có tin mình có thể giảm cân, ngay khi ăn nhiều cơm vào bữa tối hay cả trong lúc ngủ? Nghe có vẻ khó tin, nhưng đây là sự thật đấy! Bí quyết giảm cân nhanh nhờ ăn chocolate thông minh Bí quyết giảm cân nhanh đầy hiệu quả Tác hại từ việc giảm cân nhanh

Ngủ trong phòng lạnh

Ngủ trong phòng lạnh là liệu pháp tốt cho cả sức khỏe lẫn tinh thần của bạn. Khi gặp lạnh, cơ thể bắt buộc phải tỏa nhiệt để sưởi ấm. Lượng calorie và mỡ thừa được đốt cháy để làm ấm cho cơ thể vào ban đêm sẽ giúp bạn thon thả hơn. Tuy nhiên, vì lợi ích sức khỏe, bạn chỉ nên ngủ phòng lạnh từ 1 hoặc 2 đêm trong tuần thôi nhé!

Uống rượu vang

Theo một nghiên cứu, những người uống 1 hoặc 2 ly rượu mỗi ngày sẽ có xu hướng ít tăng cân hơn những người nghiện rượu hoặc không uống rượu. Vang là thức uống mang đến lợi ích giảm cân hiệu quả nhất trong trường hợp này. Các nhà khoa học cho biết, việc nhâm nhi vang trong bữa ăn sẽ khiến bạn ăn ít. Ngoài ra, cơ thể phụ nữ cũng đốt cháy nhiều calorie hơn đàn ông sau khi uống rượu vang.

Chọn đúng chỗ ngồi

Chỗ ngồi trên bàn ăn cũng ảnh hưởng đến cân nặng của bạn đấy! Trong những bữa tiệc cùng đồng nghiệp, bạn bè, thay vì ngồi nơi trung tâm, bạn có thể chọn chỗ ở mé ngoài bàn ăn. Trung tâm bàn tiệc là nơi quy tụ nhiều món ăn nhất, khi ấy bạn sẽ rất dễ rơi vào tình trạng ăn nhiều do không thể kiểm soát lượng thức ăn. Hãy “tạo điều kiện khó khăn” cho mình khi đi ăn tiệc nhé!

Ăn tinh bột sau cùng

Phương pháp ăn kiêng low-carb (không tinh bột) đang được rất nhiều bạn gái áp dụng. Thật ra, bạn không cần phải khổ cực đến thế. Thay vào đó, bạn có thể low-carb vào bữa sáng, trưa và tập trung ăn tinh bột (cơm, bánh mỳ, bún phở…) cho bữa tối. Sau 6 tháng, cơ thể bạn sẽ trở nên thon thả hơn so với việc ăn đều tinh bột trong cả ba bữa ăn.

Ăn cay

Khi dùng súp với một nửa muỗng ớt bột, bạn sẽ ăn ít hơn 60 calorie vào bữa ăn tiếp theo. Việc cắt giảm calorie mỗi bữa ăn cũng là cách để bạn mảnh mai hơn. Khi không dùng ớt, bạn có thể chuyển sang tiêu, hành tây, quế, hồi hay những gia vị nóng để giảm cân mà vẫn kích thích vị giác.

Bài viết cùng chuyên mục